“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta

VietTimes -- Kể từ ngày 02.03.2018, các đơn vị quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4, sư đoàn thiết giáp số 9, lữ đoàn 105, 106 Vệ binh Cộng hòa đồng loạt tấn công vào trung tâm khu vực Đông Ghouta ngoại ô Damascus.

Xe tăng Vệ binh Cộng hòa tiến vào thị trấn vừa giải phóng Beit Naem - ảnh South Front

Xe tăng Vệ binh Cộng hòa tiến vào thị trấn vừa giải phóng Beit Naem - ảnh South Front

Bộ binh và tăng thiết giáp quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của pháo binh và không quân giải phóng được một vùng rộng lớn phía đông và đông bắc Đông Ghouta.

Hai ngày đầu tiên, quân đội Syria liên tiếp giải phóng các thị trấn An-Nashabiyah, Uataya và Harzama, căn cứ Trung đoàn tên lửa phòng không Pechora. Các tay súng thánh chiến Jaysh al-Islam, thất bại trong nỗ lực ngăn chặn quân đội Syria buộc phải rút về phía tây thị trấn Douma và Masraba.

Ngày 04.03.2018, lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa tiến công đánh chiếm thị trấn Beit Naem thuộc khu vực Đông Ghouta từ các chiến binh Jaysh al-Islam.

Để đánh chiếm thị trấn này, lực lượng Vệ binh Cộng hòa sử dụng một lực lượng tăng thiết giáp lớn, chủ lực là các xe tăng T-72 trong vai trò tấn công đột phá chiến tuyến phòng ngự của phiến quân trong thị trấn Beit Naem. Trước đòn tấn công mãnh liệt của xe tăng, các tay súng thánh chiến Jaysh al-Islam nhiều năm làm mưa làm gió ở Đông Ghouta, gánh chịu thương vong nặng nề và buộc phải rút lui về thành phố thị trấn Douma

Giải phóng được thị trấn Beit Naem, lực lượng Vệ binh Cộng hòa củng cố lại đội hình chiến đấu, chuẩn bị cho cuộc tấn công mới vào thị trấn Al-Muhammadiyah và thị trấn Ash-Ash'ari.

Quân đội Syria tiến công giải phóng 23% diện tích khu vực Đông Ghouta. Video Alalam.Ir
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 1
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 2
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 3
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 4
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 5
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 6
“Hổ Syria” sát cánh Vệ binh Cộng hòa phục hận phiến quân tại Đông Ghouta ảnh 7 Lực lượng Vệ binh Cộng hòa trong thị trấn vừa giải phóng Beit Naem - ảnh South Front

QA

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.