“Hổ Syria” ra đòn đè bẹp IS, giải phóng 45 cứ địa tại Hama trong một ngày

VietTimes -- Ngày 06.02.2018,  quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, được sự chi viện hỏa lực mãnh liệt của không quân Nga, dồn dập tấn công vào chiến tuyến của nhóm tàn binh IS trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, liên tiếp giải phóng làng mạc và thị trấn trong khu vực này.
Bản đồ tình hình chiến sự Syria, khu vực đông bắc tỉnh Hama. ảnh Muraselon
Bản đồ tình hình chiến sự Syria, khu vực đông bắc tỉnh Hama. ảnh Muraselon

Tính đến sáng ngày 06.02.2018, Quân đội Syria, tấn công tiên phong là các đơn vị Tiger nhanh chóng đánh chiếm được 29 thị trấn và làng mạc trên vùng đông bắc tỉnh Hama, Syria.

“Hổ Syria” ra đòn đè bẹp IS, giải phóng 45 cứ địa tại Hama trong một ngày ảnh 1Những địa bàn dân cư lực lượng Tiger giải phóng tính đến hết ngày 05.02.2018 - ảnh Hezbollah Syria

Những làng mạc và thị trấn và làng mới được quân đội Syria giải phóng là Jubb Utman, Rasem Bajris, Khayrieh Segira, Khayrieh Kebira, Maseidah, Hawa, Azeziyah, Barudih, Jadwayah Kibiliyah, Hamdaniyah, Kahyrieh Maeatih, Hawa Sharqiyat, Dalalatan, Tal Halawat, Luwaybidat, Sukayri, Mulawlah, Um Aj, Al-Dak, Al-Salhiyah, Rasm Al-Kharayj, Najm al-Zohor, Al-Halbiyah, Al-Masloukhyah, Houmi, Dalla, Mlolah, Loubidah và Tall Al-Raman.

Như vậy, chỉ trong một ngày, lực lượng Tiger đã giải phóng 45 khu dân cư từ IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama. Cuộc tấn công của quân đội Syria đang hình thành thế bao vây chia cắt IS trong địa bàn bị bao vây này. 

Lực lượng Tiger tiến công trên vùng nông thôn miền đông bắc tỉnh Hama - video truyền thông quân đội Syria
QA