“Hổ Syria” nghiền nát địch, chiếm liền 3 thị trấn tại tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 03.03.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, phối hợp với 1 đơn vị tăng thuộc sư đoàn thiết giáp số 9 đánh sâu vào vùng lãnh địa lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus, giải phóng các thị trấn quân sự Uataya, An-Nashabiyah và Hazrama.

Tồng quan tình hình chiến trường Đông Ghouta ngày 03.03.2018 theo Masdar News

Tồng quan tình hình chiến trường Đông Ghouta ngày 03.03.2018 theo Masdar News

Giành được các thị trấn này không dễ dàng, các đơn vị quân đội Syria giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam gần và bên trong thị trấn  Uataya.

Các đơn vị hỏa lực xe tăng, pháo binh, cùng với những cuộc không kích có độ chính xác cao đã giúp binh sĩ Syria đột phá qua hệ thống các trận địa và hầm hào phòng ngự dày đặc, các điểm chốt hỏa lực mạnh trong thị trấn.

Các đơn vị sư đoàn Tiger và sư đoàn thiết giáp số 9 tấn công khu vực Đông Ghouta - video Syrian Reportes

Sau khi giải phóng được Uataya, quân đội Syria chia cắt thị trấn An-Nashabiyah và Hazrama khỏi các thị trấn và khu dân cư khác trong khu vực Đông Ghouta, chuẩn bị chia cắt khu vực Đông Ghouta ra thành hai vùng bị bao vây.

Trước nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn, các nhóm chiến binh thánh chiến Al-Nashabiyah và Hazrama nhanh chóng đào thoát khỏi địa bàn. Quân đội Syria hầu như không phải chiến đấu để giải phóng 2 thị trấn này.

Sau một ngày nỗ lực vận động chiến đấu, quân đội Syria giải phóng được 3 thị trấn lớn ở Đông Ghouta, bị lực lượng Hồi giáo chiếm đóng nhiều năm. Đây là những địa bàn mà quân đội Syria không thể giải quyết nổi trong thời gian trước đây.

Sau khi đánh chiếm 3 thị trấn Uataya, Hazrama và An-Nashabiyah, lực lượng Tiger và sư đoàn thiết giáp số 9 tiếp tục tiến công vào thành phố Ash-Shifunyah.

Theo các báo cáo từ một số nguồn tin quân sự, quân đội Syria đã chiếm được ít nhất một nửa số quân Ash-Shifunyah sau 24 giờ giao tranh dữ dội với nhóm phiến quân Jaysh al-Islam.

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho rằng, quân đội Syria đã giành được từ 80 đến 90 % diện tích thị trấn. Có nhiều khả năng các đơn vị vũ trang Syria sẽ giành được thị trấn này trong ngày 04.03.2018.

Trong đêm thứ năm liên tiếp, các đơn vị quân đội Syria tổ chức trận đánh đêm, tiến công vào nhiều địa bàn phòng thủ vững chắc của nhóm Jaysh Al-Islam.

Sư đoàn Tiger phát triển kết quả đạt được, tiến hành cuộc tấn công từ thị trấn Utaya và Al-Nashabiyah đánh về khu vườn cây Al-Obb và các trang trại Al-Ash'ari sau cuộc đọ súng ác liệt với Jaysh Al-Islam.

Các đơn vị Syria chiến đấu đêm ngày 03.03.2018. Video Syrian Reporters
“Hổ Syria” nghiền nát địch, chiếm liền 3 thị trấn tại tử địa Đông Ghouta ảnh 1 Chiến trường Đông Ghouta, khu vực phía đông ngày 03.03.2018, lực lượng Tiger tấn công chia cắt khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin phóng viên chiến trường ở Damascus cho biết, quân đội Syria không chỉ tiến công khu vườn cây Al-Obb, các trang trại Al-Ash'ari Farms mà còn tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của nhóm Jaysh Al-Islam trong và xung quanh các thị trấn Beit Sawa và Mesraba.

Các đơn vị pháo binh quân đội Syria hiện đang khống chế hỏa lực trên đường Shifouniyah-Douma, tuyến đường tiếp vận chiến lược cho nhóm thánh chiến Jaysh Al-Islam ở khu vực Đông Ghouta.

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.