“Hồ Syria” được tung về trị phiến quân tại tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 13.02.2018, trong một diễn biến bất ngờ, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, lực lượng Tiger nhận mệnh lệnh triển khai lực lượng trong khu vực Đông Ghouta, không tham gia chiến dịch truy quét lực lượng khủng bố IS trên chiến trường sa mạc phía tây tỉnh Deir Ezzor.
Lực lượng Tiger được triển khai trên chiến trường ngoại ô Damascus - ảnh minh họa Muraselon
Lực lượng Tiger được triển khai trên chiến trường ngoại ô Damascus - ảnh minh họa Muraselon

Đây là lần đầu tiên, lực lượng Tiger được triển khai nhiệm vụ chiến đấu gần thủ đô Syria, thành phố Damascus. Rõ ràng Đông Ghouta đang trở thành mục tiêu khó nhằn đối với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 9. Các đơn vị vũ trang Syria tại chiến trường này, đã nhiều năm chiến đấu nhưng kết quả thật sự không có nhiều để khen ngợi.

Mục tiêu chính của lực lượng Tiger chưa được công bố, nhưng rõ ràng quân đội Syria cần phải dọn sạch hoàn toàn các khu vực nổi dậy xung quanh thủ đổ Damascus. Đây là lợi thế để Syria có thể vững vàng trên thế giới. Đông Ghouta và Khu trại tỵ nạn Yamouk là những địa bàn bắt buộc phải giải phóng.

Đến thời điểm này, giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra gay gắt, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Harakat Ahrar Al-Sham vẫn liên tục tấn công vào căn cứ Thiết giáp ở Harasta. Do tại khu vực các quận lân cận, các đơn vị quân đội Syria trong chiến đấu phòng ngự thụ động, chỉ bắn súng lấy tiếng nổ mà không giành được bất cứ một kết quả chiến thuật nào.

QA