“Hổ Syria” điều tăng T-90, sắp tung đòn nghiền nát phiến quân trên chiến trường Homs

VietTimes -- Ngày 29-4.2018, các đơn vị sư đoàn Tiger tiếp tục di chuyển từ khu vực phía đông dãy núi Qalamoun đến vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs, chuẩn bị cho một chiến dịch mới trên vùng nông thôn phía bắc Homs.
Lực lượng Tiger đầu động đơn vị xe tăng T-90 về khu vực Rastan - ảnh minh họa video
Lực lượng Tiger đầu động đơn vị xe tăng T-90 về khu vực Rastan - ảnh minh họa video

Các đơn vị tinh nhuệ của lực lượng Tiger được triển khai đến khu vực Rastan do các nhóm nổi dậy dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs chống lại đàm phán hòa giải. Các cuộc đàm phán cho một giải pháp hòa bình đã thất bại khi các thủ lĩnh những phong trào nổi dậy tại đây ủng hộ HTS.

Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria bắt đầu các cuộc không kích, pháo kích bằng pháo binh và tên lửa đánh vào chiến tuyến và các trận địa phòng ngự, các trụ sở tập trung binh lực và những tuyến đường cung cấp, chuẩn bị cho chiến dịch tấn công giải phóng khu vực Rastan diễn ra bất kỳ lúc nào.

Trước tình thế không thể tránh khỏi chiến tranh do “tử vì đạo” của các thủ lĩnh đối lập, hàng trăm tay súng nổi dậy đã hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria, trước khi cuộc tiến công có thể diễn ra. Sức mạnh của quân đội Syria, đặc biệt là lực lượng Tiger đã khiến họ thấy trước hậu quả của một cuộc chống trả ngoan cố.

Lực lượng Tiger dường như chọn Rastan là chiến trường phát triển chính, đơn vị xe tăng T-90 cùng các kíp xe đã rời khỏi thị trấn al-Dumayr khu vực phía đông dãy núi Qalamoun cơ động đến chiến trường phía bắc tỉnh Homs. Quân đội Syria dường như sau một thời gian chinh chiến dạn dày đã cho thấy sức mạnh quyết định của mình trên chiến trường.

Lực lượng Tiger điều động xe tawntg T-90 đến khu vực Rastan thuộc tỉnh Homs - video truyền thông quân đội Syria
NT