“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm thị trấn chiến lược ở Raqqa, phá kế hiểm Mỹ

VietTimes --  Ngày 19.06.2017, trước tình huống xung đột có nguy cơ trở lên căng thẳng, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger, bất ngờ tổ chức cuộc tấn công thần tốc đánh chiếm thị trấn Resafa trên địa phận tỉnh Raqqah. Cùng với thị trấn là giao lộ chiến lược cùng tên.

Bản đồ chiến sự khu vực tây Raqqa, lực lượng Tiger giải phóng Resafa

Bản đồ chiến sự khu vực tây Raqqa, lực lượng Tiger giải phóng Resafa

Chiến công giải phóng thị trấn Resafa là kết quả có ý nghĩa chiến lược nhất trong hàng loạt trận đánh hiệu quả cao của quân đội Syria.

Giành được thị trấn Resafa, Lực lượng Tiger và các đơn vị quân đội Syria có thể kiểm soát tuyến đường nối thị trấn Tabqah (do lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát) và thành phố Deir Ezzor đạng bị lực lượng khủng bố IS bao vây.

“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm thị trấn chiến lược ở Raqqa, phá kế hiểm Mỹ ảnh 1
“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm thị trấn chiến lược ở Raqqa, phá kế hiểm Mỹ ảnh 2 Binh sĩ lực lượng Tiger trong thị trấn Resafa
“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm thị trấn chiến lược ở Raqqa, phá kế hiểm Mỹ ảnh 3 Bản đồ cuộc tấn công thần tốc của lực lượng Tiger đánh vào thị trấn Resafa và phong tỏa lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn

Các đơn vị sư đoàn tinh nhuệ Tiger bất ngờ tiến hành cuộc tấn công dữ dội với các tay súng IS kể từ ngày 18.06.2017, do hậu quả vụ máy bay của không quân Mỹ bắn hạ chiếc Su-22M4 của không quân Syria đã khiến các tay súng IS cảm thấy có thể an toàn hơn nên đã chống trả quyết liệt. Lực lượng Tiger cùng các đơn vị quân đội Syria tổ chức một trận tiên công hỏa lực và các đơn vị tăng cường tập kích dữ dội các tay súng khủng bố IS, đánh bật chúng ra khỏi chiến tuyến và giải phóng hoàn toàn thị trấn.

Dmitry Zhavoronkov, phóng viên chiến trường Hãng Thông tin Liên bang Nga FAN, đi cùng với các đơn vị vũ trang Syria công bố những bức ảnh đầu tiên thị trấn chiến lược vừa được giải phóng này.

Giành được thị trấn Rusafa, quân đội Syria đã chặn đứng khả năng mở rộng tiến công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiến về phía nam quận Tabqa, đánh chiếm các mỏ dầu thuộc vùng đồng bằng Rusafa. Bằng cuộc tấn công này, ý nghĩa của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với Washington không còn quan trọng như lúc đầu. 

Tướng Suheil al-Hassan, chỉ huy lực lượng Tiger tiến công trên chiến trường Raqqa

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm