“Hổ Syria” đập tan cuộc tấn công của IS, chiếm nhiều xe tăng, thiết giáp (video)

VietTimes -- Ngày 21.06.2017, IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Raqqa, cố gắng cắt đứt tuyến đường giao thông tiếp vận của quân đội Syria tới thị trấn chiến lược Resafa.

Binh sĩ quân đội Syria trên khu vực thị trấn Resafa vừa giải phóng

Binh sĩ quân đội Syria trên khu vực thị trấn Resafa vừa giải phóng

Nhưng cuộc tấn công của IS không thực hiện đúng ý đồ, do lực lượng trinh sát tiền tiêu quân đội Syria đã phát hiện được các hoạt động cơ động lực lượng của IS trước khi bắt đầu cuộc tấn công. Lập tức hỏa lực pháo binh và các đơn vị quân đội Syria tổ chức một cuộc tấn công hành tiến chế áp lực lượng của IS.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng nông thôn Al-Raqqa cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS trong cuộc tấn công hành tiến, trong đó có nhiều tay súng nước ngoài tham gia trong đội ngũ của lực lượng khủng bố.

Cuộc chiến xảy ra gần thị trấn Um Sosah, phía bắc mỏ dầu Sufiyah và ngôi làng cùng tên.

Không cho phép lực lượng IS có thể tổ chức lại cuộc tấn công tiếp theo, quân đội Syria tiếp tục triển khai lực lượng tấn công trên vùng nông thôn Al-Raqqa, đánh vào chiến tuyến của IS phía đông Resafa, hiện chưa có thông tin mới về các hoạt động quân sự đang được triển khai.

Trong cuộc tấn công ngày 21.06.2017, các lực lượng vũ trang Syria chiếm được một xưởng sửa chữa tăng thiết giáp và các phương tiện cơ giới của IS gần thị trấn Resafa thuộc tỉnh Raqqah. Một số lượng lớn tăng thiết giáp, xe ủi và các phương tiện cơ giới khác đã bị quân đội Syria thu giữ.

Quân đội Syria tấn công trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Raqqa, chiếm giữ nhiều xe tăng, thiết giáp và xe cơ giới của IS
Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn khu thành cổ Resafa
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm