“Hổ Syria” đánh chiếm cứ điểm phiến quân, tấn công về Al-Bab, Aleppo

VietTimes -- Sáng sớm ngày 22.01.2017, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn ngôi làng chiến lược Souran sau một trận chiến ác liệt với chiến binh IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.
Lực lượng Tigers tấn công giải phóng làng Soran
Lực lượng Tigers tấn công giải phóng làng Soran

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger triển khai mũi tiến công sắc bén chọc thủng hệ thống phòng ngự vững chắc của IS quanh làng Souran, ào ạt tấn công mở rộng vào ngôi làng.

Các tay súng IS, không thể ngăn chặn sức tấn công nhanh chóng của lực lượng Tigers, đã buộc phải rút lui khỏi trận địa phòng ngự và di chuyển về phía bắc thành phố Al- Bab.

Theo nguồn tin quân sự tại Damascus cung cấp cho Al- Alam.Ir, quân đội Syria đang chuyển hướng tấn công các vị trí của IS tại ngôi làng Sarjah và Maran.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm được hai làng Sarjah và Maran trong ngày 22.01.2017, các đơn vị quân đội Syria sẽ tiến đến vành đai ngoại vi thị trấn Aran, lá chắn phòng thủ phía nam của thành phố Al-Bab.

Sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thất bại trong cuộc tấn công đánh chiếm thành phố Al-Bab, quân đội Syria sẽ nắm quyền chủ động trên cao nguyên Al-Bab và giải phóng thành phố chiến lược này tại vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.

NT