“Hổ Syria” đánh chiếm 15 làng, cắt đứt đường tiến của quân Thổ (video)

VietTimes -- Ngày 26.02.2017, lực lượng khủng bố IS dường như đã rơi vào trạng thái hỗn loạn rút lui trên vùng nông thôn phía đông Aleppo khi quân đội Syria liên tiếp giải phóng từ làng này sang làng khác, tiến công nhanh chóng về hướng dòng sông Euphrates.
Binh sĩ lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Aleppo

Tính từ ngày 15.02.2017 đến ngày 26.02.2017, lực lượng Tiger giải phóng được 15 ngôi làng và thị trấn trên vùng nông thôn phía đông Aleppo bao gồm: Rasm Al-Harmel Al-Imam, Tayyar Hamadah, Mazburah, Rasm al-Khabbaz, Rasm al-Sheikh, Al-Kitah, Abu Jabbar Al-Khabirah, Umm Kharazah, Al-Mustarihah, Qasr al-Burayj, Al-Manazir, Shanhasah , Al-Jadedah, Khan Kayar, Abu Jabbar as-Saghirah

Trên hướng tấn công này, quân đội Syria đã hình thành thế bao vây căn cứ địa vững chắc của IS, thị trấn Deir Hafer và sẵn sàng cắt đứt đường tiến công của các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến sâu hơn vào lãnh thổ Syria.

Lực lượng Tiger hiện nay chỉ còn khoảng gần 10 km là tiến đến chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria gần thành phố Manbij.

Đến thời điểm này, sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tiger dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã thể hiện là lực lượng vũ trang có năng lực tác chiến hiệu quả nhất của quân đội Syria.

Đây là lực lượng vũ trang thứ 2 ở Syria có được sự yểm trợ trực tiếp hỏa lực đường không của không quân Nga theo yêu cầu và cũng được cung cấp trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất.

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger chiến đấu trên chiến trường phía đông Aleppo, liên tiếp giải phóng các làng khỏi ách chiếm đóng của IS
Lực lượng không quân Nga - Syria, chi viện hỏa lực yểm trợ lực lượng Tiger tấn công trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger, sự hình thành, phát triển và năng lực tác chiến

NT