“Hổ Syria” chuyển hướng đánh diệt IS tại Hama, quân đội Syria đoạt thị trấn phiến quân

VietTimes -- Quân đội Syria phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương và quân tình nguyện giải phóng một thị trấn trên ngã tư chiến lược khỏi sự chiếm đóng của IS trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, quyết tâm xóa bỏ hoàn toàn sự hiện diện của IS trong khu vực.
Các mũi tiến công của quân đội Syria tính đến ngày 04.02.2018 theo South Front
Các mũi tiến công của quân đội Syria tính đến ngày 04.02.2018 theo South Front

Ngày 04.02.2018, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lữ đoàn Lá chắn Qalamoun, đơn vị tình báo quân sự Syria giải phóng thị trấn Judaydah khỏi sự chiếm đóng của IS.

Cuộc tấn công giải phóng thị trấn Judaydah và các thị trấn và làng mạc khác cho thấy, các lực lượng vũ trang Syria quyết xóa bỏ hoàn toàn lực lượng khủng bố, đe dọa tấn công từ phía sau lưng vào chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn Aleppo-Idlib.

Sau vài ngày chuẩn bị, lực lượng Tiger, đơn vị tấn công chủ lực của quân đội Syria bắt đầu chiến dịch tiến công đánh vào khu vực IS đang chiếm đóng trên vùng nông thôn miền đông bắc tỉnh Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự đi cùng cho biết, lực lượng Tiger bắt đầu cuộc tiến công theo ba hướng chiến tuyến từ đông bắc Hama đến phía đông nam tỉnh Idlib.

Tham gia cuộc tấn công là lực lượng không quân Syria và Nga, không kích liên tục vào các vị trí đóng quân, căn cứ địa, địa điểm tập trung binh lực và các cuộc cơ động hành quân của IS trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Như vậy, lực lượng Tiger được cho là đã chính thức tiến hành cuộc tấn công tiêu diệt IS, sau khi kết thúc chiến dịch tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Idlib.
Những khu dân cư vừa được quân đội Syria giải phóng trên chiến trường vùng đông bắc Hama - video truyền thông quân đội Syria
NT