“Hổ Syria” chủ công đánh tan IS, giải phóng đảo ở Deir Ezzor

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiến công giải phóng đảo Saqr thuộc thành phố Deir Ezzor chiều ngày 26.10.2017, sau một cuộc giao chiến kéo dài 15 giờ liên tiếp chống IS.

Bản đồ quân đội Syria tấn công trên đảo Saqr và khu công nghiệp thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Bản đồ quân đội Syria tấn công trên đảo Saqr và khu công nghiệp thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Các đơn vị lực lượng Tiger, phối hợp cùng các đơn vị khác tiến công từ Khu Công nghiệp mới được giải phóng và bến tàu, đánh vào khu vực IS đang chiếm đóng trên đảo Saqr từ phía tây.

Khi các lực lượng Tiger vượt sông Euphrates đánh vào đảo Saqr, các tay súng khủng bố co cụm lại gần Công viên Trung tâm. Nhưng dưới sức ép dữ dội của quân đội Syria, chúng buộc phải tháo lui về khu vực còn lại.

Giải phóng đảo Saqr, các đơn vị quân đội Syria bảo vệ an toàn Khu Công nghiệp và tấn chiếm được khu hậu cần kỹ thuật lớn của IS.

Tư lệnh trưởng lực lượng Tiger, thiếu tướng Suheil Al-Hassan, sẽ dẫn đầu cuộc tấn công sắp tới của quân đội Syria giải phóng thành phố Al- Bukamal, căn cứ địa cuối cùng của IS, theo một nguồn tin quân sự cung cấp cho Al-Masdar News.

Theo tin này, tướng Hassan nhận được mệnh lệnh với nội dung lực lượng Tiger sẽ là lực lượng chủ lực cho cuộc tấn công từ Trạm bơm T-2 đến thành phố biên giới Al – bukamal. Cuộc tấn công này sẽ được thực hiện khi thành phố Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng.

Quyết định này dựa trên đề xuất của Bộ tư lệnh tiền phương Nga ở Syria về việc tướng Hassan sẽ là tổng chỉ huy cuộc hành binh tiến công về biên giới với Iraq. Đề xuất này được Bộ Tư lệnh Tối cao quân đội Syria nhất trí.

Nếu cuộc tấn công này thành công, quân đội Syria sẽ có thể cắt đứt tuyến đường tiếp vận của IS từ thành phố Al-Qa'im của Iraq, bao vây phong tỏa hoàn toàn IS trên sa mạc tỉnh Deir Ezzor.

Những vùng đất mới được quân dội Syria giải phóng ở Deir Ezzor - video Sputnik
NT