“Hổ” Syria chiếm chốt chiến lược, uy hiếp bao vây IS ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 25.06.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía tây Al-Raqqa, tấn công vào lực lượng IS đang cố thủ dọc theo tuyến đường quốc lộ chiến lược Ithriya-Resafa.

Sơ đồ chiến dịch bao vây tiêu diệt của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn Raqqa

Sơ đồ chiến dịch bao vây tiêu diệt của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn Raqqa

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công vào trận địa phòng ngự của IS trên ngọn đồi lớn Tal SyriaTel và trạm kiểm soát cùng tên liền kề.

Không lâu sau khi tiến hành cuộc tấn công, quân đội Syria tuyên bố đã giành được quyền soát toàn bộ cao điểm Tal SyriaTel và trạm kiểm soát cùng tên liền kề, xóa sổ trận địa phòng ngự kiên cố cuối cùng của IS dọc theo đường quốc lộ Ithriya-Resafa.

Theo Ibrahim Al-Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, quân đội Syria hiện đang tiến trên khoảng cách 15km tính từ thị trấn Resafa, có nghĩa là lực lượng Tiger đang chuẩn bị đánh bật IS ra khỏi toàn bộ tuyến đường quốc lộ chiến lược này.

Nếu không giữ được một phần đường cao tốc nào, và trong điều kiện hiện nay, đối với IS là không tưởng, một cụm binh lực khủng bố sẽ bị bao vây hoàn toàn trong bình nguyện Khanasser phía đông Aleppo, điều đó có nghĩa là đám chiến binh này sẽ bị tiêu diệt. Nhưng cũng có thể IS sẽ nhanh chóng triệt thoái binh lực trước khi đòn tập kích bao vây bắt đầu.

Quân đội Syria tấn công trên vùng nông thôn phía tây Raqqa
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm