HLV U22 Singapore Fandi Ahmad: “thua Việt Nam thì có gì là đáng buồn“

VietTimes -- HLV đội U22 Singapore tỏ ra vui vẻ khi vào phòng họp báo. Thất bại trước đội U22 Việt Nam không phải là điều khiến ông Fandi Ahmad buồn bã bởi đội bóng của ông đã thi đấu một trận hay nhất từ đầu giải đấu.
HLV Fandi Ahmad (ảnh Dân trí)
HLV Fandi Ahmad (ảnh Dân trí)

Bước vào phòng họp báo với vẻ mặt vui tươi, ông Fandi Ahmad đã nhận được ngay câu hỏi rằng: hình như ông cảm thấy hài lòng với trận đấu. Vị HLV của Singapore nói rằng thua Việt Nam thì không có gì là đáng buồn.  

Mặc dù thua trận nhưng HLV Fandi Admad đánh giá rất cao các học trò của mình. Theo ông, các cầu thủ U22 Singapore đã có trận đấu hay nhất tại vòng bảng khi gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam.

Khi được hỏi ông nghĩ thế nào về U22 Việt Nam, HLV Fandi Ahmad nói rằng ông đánh giá cao tài cầm quân của HLV Park Hang-seo. Ông đánh giá U22 Việt Nam luôn là đội bóng cửa trên với nhiều cầu thủ xuất sắc (mà ông không nhớ tên).

Ông Fandi chia sẻ rằng mục tiêu của Singapore trong trận đấu này là có điểm, nhưng thua với tỷ số tối thiểu trước Việt Nam cũng là một kết quả làm ông hài lòng.

Trong hiệp 1 đội U22 Singapore chơi hay hơn, có vài cơ hội nhưng không tận dụng được. Ông Fandi Ahmad nói rằng mình đã chỉ đạo các cầu thủ đá áp sát, không tạo cơ hội cho các cầu thủ U22 Việt Nam di chuyển vì ông biết họ rất khéo léo và nhanh nhẹn. Ông cũng yêu cầu các cầu thủ không đá biên mà luân chuyển bóng ở giữa sân vì ông biết U22 Việt Nam đá biên rất tốt. "Tôi cảm thấy bất ngờ vì sự trở lại mạnh mẽ của U22 Việt Nam trong hiệp 2", ông Fandi Ahmad nói.

HLV Singapore nói rằng việc U22 Singapore nằm ở bảng đấu với những đội rất mạnh là điều rất bổ ích. Ông đánh giá cao cầu thủ Irfan Fandi và nói rằng nhiều cầu thủ U22 Singapore hoàn toàn đủ khả năng thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Kết quả của U22 Singapore ở giải đấu này không được tốt một phần là do đội không có đợt tập trung đủ dài.
"Vài ngày trước SEA Games đội mới tập hợp đủ quân số, các phóng viên Singapore đều biết điều đó", ông Fandi Ahmad nói.