Hiện tượng lưu ảnh xuất hiện trên màn hình iPhone X sau 17 giờ

Các thí nghiệm mới đây cho thấy, hiện tượng burn-in (lưu ảnh) sẽ bắt đầu xuất hiện trên màn hình iPhone X sau khoảng 17 giờ mở ảnh tĩnh, tuy nhiên hiện tượng này cũng không quá nghiêm trọng.

Sau 17 giờ mở ảnh tĩnh, màn hình iPhone X bị lưu ảnh

iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Táo khuyết được trang bị màn hình OLED. Công nghệ này cho khá nhiều ưu điểm ấn tượng về màu sắc, độ tương phản,…, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có hạn chế là bị burn-in. Có thể hiểu burn-in hay hiện tượng lưu ảnh là tình trạng màn hình bị để lại bóng mờ khi hiển thị liên tục một ảnh tĩnh trong thời gian dài.

Và để có thể kiểm tra lại chất lượng về màn hình của iPhone X, các chuyên gia công nghệ của Cetizen (Hàn Quốc) đã tiến hành thử nghiệm. Bài thi này không chỉ được thực hiện trên iPhone X mà còn được tiến hành trên cả Samsung Galaxy Note8 và Galaxy S7, là 2 sản phẩm được trang bị màn hình Super Amoled (một dạng của OLED). Điều kiện thử nghiệm của 3 mẫu điện thoại này là như nhau.

Hiện tượng lưu ảnh xuất hiện trên màn hình iPhone X sau 17 giờ - Ảnh 1

Kết quả thí nghiệm cho thấy, sau khi hiển thị một ảnh tĩnh liên tục, ở độ sáng tối đa suốt 17 giờ, chiếc iPhone X bắt đầu có hiện tượng burn-in. Nhưng nếu trong điều kiện sử dụng thực tế thì hình ảnh bị lưu này lại rất khó để nhìn thấy. Còn chiếc điện thoại Galaxy Note8 của Samsung sẽ mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện tình trạng burn-in. Tuy nhiên, nếu để chúng từ 62 giờ trở đi thì tình trạng bị lưu ảnh của Galaxy Note8 lại nghiêm trọng hơn rất nhiều so với iPhone X.

Tình trạng burn-in sẽ không quá khó chịu nếu ở trong điều kiện thường

Kết quả khi kết thúc 510 giờ kiểm tra cho thấy, cả 3 chiếc điện thoại, gồm iPhone X, Samsung Galaxy Note8 và Galaxy S7 đều để lại bóng mờ đáng kể trên màn hình và có thể lưu lại vĩnh viễn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể an tâm vì hầu hết bạn sẽ không gặp phải tình trạng burn-in đến mức khó chịu với cả ba mẫu smartphone này nếu trong điều kiện sử dụng thông thường.

Hiện tượng lưu ảnh xuất hiện trên màn hình iPhone X sau 17 giờ - Ảnh 2

Thông tin từ PhoneArena cũng cho biết thêm, thậm chí người dùng đang sở hữu các mẫu điện thoại Samsung Galaxy từ 2016, 2017 đều không phải lo lắng về vấn đề bị lưu ảnh trên các thiết bị này. Còn Arstechnica thì cho rằng, tấm nền chất lượng cao của Samsung (mà ngay cả iPhone X cũng dùng) đã có thể khắc phục được nhược điểm của OLED. Nhưng tấm nền của LG cho các thiết bị di động lại có thể không làm được điều này

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/hien-tuong-luu-anh-xuat-hien-tren-man-hinh-iphone-x-sau-17-gio-163230.ict