Hàng trăm chiến binh cực đoan Syria đầu hàng, gia nhập quân chính phủ đánh IS

VietTimes -- Ngày 26.07.2018, các tay súng Hồi giáo cực đoan nổi dậy thuộc thành phố Nawa phía tây bắc tỉnh Daraa chuyển sang gia nhập lực lượng vũ trang địa phương (NDF) sau khi nhóm nổi dậy chấp nhận thỏa thuận hòa giải, các cựu chiến binh hạ vũ khí đầu hàng và xác định thân thế pháp lý.
Những xe cơ giới được các chiến binh Hồi giáo cực đoan giao nộp. Ảnh video Sputnik
Những xe cơ giới được các chiến binh Hồi giáo cực đoan giao nộp. Ảnh video Sputnik

Theo các điều khoản của thỏa thuận hòa giải với chính quyền Syria, các nhóm Hồi giáo cực đoan bàn giao tất cả vũ khí hạng nặng và hạng trung. Các cựu chiến binh đầu hàng giao nộp vũ khí tùy thân, xác định thân thế pháp lý của mình, được hưởng lệnh ân xá và có thể tham gia lực lượng vũ trang địa phương NDF trong cuộc chiến chống IS trong lưu vực Yarmouk trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh.

Đến ngày 26.07.2018, đã có hàng trăm tay súng nổi dậy tham gia vào lực lượng vũ trang địa phương để chiến đấu chống IS “vai kề vai” với Quân đội Syria.

Những vũ khí, trang bị bàn giao khi gia nhập lực lượng vũ trang địa phương bao gồm các xe cơ giới, các tổ hợp vũ khí chống tăng (ATGM), súng phóng lựu, súng trường tấn công và rất nhiều đạn dược.

Các chiến binh nổi dậy gia nhập lực lượng vũ trang địa phương NDF ở thành phố Nawa. Video Sputnik