Quân tinh nhuệ Syria chiếm hàng loạt cứ địa, IS phản kích thất bại ở Daraa

VietTimes -- Ngày 25.07.2018, truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết: quân đội Syria giải phóng các làng Sayda al-Golan, Khan Sayda, al-Luwbayd, al-Muqaziz và một khu dân cư gần thị trấn Jillen trên vùng nông thôn phía tây Daraa, sau cuộc chiến dữ dội với các tay súng IS thuộc nhóm Khalid ibn al-Walid.
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Daraa. Ảnh minh họa South Front
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Daraa. Ảnh minh họa South Front

South Front dẫn nguồn tin của cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London do phương Tây tài trợ cho biết: Không quân Syria và không quân Nga chi viện hỏa lực dữ dội cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên lưu vực Yarmouk thuộc miền tây Daraa, tiến hành nhiều cuộc không kích dữ dội vào trận địa IS.

Trong cuộc chiến dữ dội ngày 25.07.2018, sư đoàn Tiger giải phóng liên tiếp các làng Khirbat Khasfayn, Ayn al-Qadi, Bassali, Ayn Zabida, Mazraah, Bakkar, Bakkar Sharqi, Jubayliyah và hạ tầng cơ sở của công ty Libya.

Các điểm tấn công của quân đội Syria ở Daraa. Ảnh truyền thông Hezbolla
 Các điểm tấn công của quân đội Syria ở Daraa. Ảnh truyền thông Hezbolla

Trang Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, nhóm IS Quân đội Khalid ibn al-Walid đã tấn công bằng xe VIED (xe đánh bom tự sát) vào chiến tuyến của quân đội Syria trong thị trấn Jillen, hàng chục binh sĩ và sĩ quan Syria thiệt mạng trong vụ tấn công.

Hãng tin Enab Baladi News, ủng hộ lực lượng đối lập cho biết, một số nhóm chiến binh của Quân đội Syria tự do (FSA) đang tấn công vào nhóm IS “Quân đội Khalid ibn al-Walid” phối hợp cùng với quân đội Syria. Trang tin ủng hộ lực lượng đối lập cho biết, các nhóm FSA này đã hòa giải với chính phủ Damascus vài tuần trước đây và tung binh lực của mình chiến đấu với IS trên chiến trường Daraa.

Các đơn vị quân đội hiện đang siết chặt vòng vây IS trong thung lũng Yarmouk, gần cao nguyên Golan, tấn công lực lượng thánh chiến từ hai hướng phía bắc và phía đông. Lực lượng quân tình nguyện Lữ đoàn Palestine, các đơn vị tăng, thiết giáp của sư đoàn 4 của SAA đã giành được một tiến bộ khác ở trục phía đông, tiến công giải phóng khu vực hạ tầng Công ty Syria-Lybian và khu dự án nhà ở Jalin.

Lực lương khủng bố IS nỗ lực phản kích lại bằng 2 xe đánh bom tự sát (VBIED). Nhưng các đơn vị quân đội Syria, sử dụng các tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển đã phá hủy chúng, trước khi các xe này tiến vào khu vực phòng ngự của quân đội Syria.

Quân đội Syria tiến công vào khu thung lũng Yarmouk, Daraa. Video SANA