Hàng loạt tên lửa TOW Mỹ của phe thánh chiến bị quân đội Syria chiếm giữ

VietTimes -- Lực lượng an ninh quân đội và công binh quân đội Syria tiến hành chiến dịch rà phá bom mìn và vật liệu chiến tranh trong khu vực miền đông Qalamoun Syria, sau khi các nhóm Hồi giáo cực đoan địa phương đầu hàng và di tản lên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo, bàn giao địa bàn cho quân đội Syria.
Tên lửa TOW tìm thấy ở phía đông vùng núi Qalamoun - Damascus. Ảnh Masdar News
Tên lửa TOW tìm thấy ở phía đông vùng núi Qalamoun - Damascus. Ảnh Masdar News

Trong quá trình chuẩn bị khu dân cư đón người dân địa phương trở về sinh sống , các đơn vị quân đội Syria phát hiện một kho lưu trữ  lớn tên lửa chống tăng TOW do Mỹ chế tạo.

Al – Masdar News dẫn nguồn tin an ninh địa phương cho biết, các lực lượng vũ trang Syria thu được hàng chục tên lửa TOW và các tổ hợp phóng tên lửa TOW.

Hệ thống tên lửa và bệ phóng được phát hiện trong 1 kho vũ khí đạn dược tạm thời được xây dựng trong hang động thuộc dãy núi Al-Batra.

Trong chiến tranh Syria, các lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở miền đông Qalamoun tiếp nhận rất nhiều các tổ hợp tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất từ những kẻ thay mặt các quốc gia thù địch cung cấp, những phần tử phục vụ cho tình báo nước ngoài này hoạt động tích cực ở miền bắc và miền nam Syria.

Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn hệ thống tên lửa chống tăng TOW,, từng gây nhiều tổn thất cho xe tăng quân đội Syria - video truyền thông quân đội Syria
NT