Hãng điện thoại nào sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 và 765 cho những sản phẩm mới của mình?

VietTimes -- Qualcomm đã cho ra mắt 2 con chip mới nhất của họ là Snapdragon 865 và Snapdragon 765/765G hỗ trợ kết nối 5G. Hai dòng chip nói trên được cho là sẽ được sử dụng rộng rãi trên các flagship trong năm sau. 
Dự kiến 5G sẽ bùng nổ vào năm sau nhờ dòng chip mới của Qualcomm (Ảnh: Android Authority)
Dự kiến 5G sẽ bùng nổ vào năm sau nhờ dòng chip mới của Qualcomm (Ảnh: Android Authority)

Việc Snapdragon tích hợp khả năng kết nối 5G trên 2 dòng chip mới của họ báo hiệu xu thế sử dụng mạng 5G sẽ bùng nổ vào năm sau. Dưới đây là một số hãng điện thoại lớn xác nhận việc họ sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 và Snapdragon 765 trên những sản phẩm mới của họ.

HDM

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

HDM xác nhận việc họ sẽ sử dụng chip Snapdragon 765 trên các dòng sản phẩm Nokia được sản xuất vào năm sau. Ngoài ra HDM không đề cập thêm đến kế hoạch sử dụng chip Snapdragon 865 trong tương lai

Giám đốc sản phẩm của Juho Sarvikas chia sẻ :"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vào năm 2020 đó là làm cho 5G trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn - đem đến trải nghiệm 5G với giá cả phải chăng những vẫn đảm bảo được hiệu năng cao nhờ vào con chip Snapdragon 765 mới được ra mắt".

Công ty cho biết thêm, công nghệ quang họ Zeiss và công nghệ PureDisplay sẽ được tích hợp trên các thiết bị sắp tới của họ.

Mototola

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Một thương hiệu điện thoại nổi tiếng khác được cho là sẽ sử dụng dòng chip thế hệ mới của Snapdragon đó chính là Motorola. Chủ tịch Sergio Buniac tiết lộ kế hoạch của công ty: "Motorola sẽ tiếp tục dẫn đầu kỷ nguyên 5G với các giải pháp 5G được chúng tôi mở rộng vào năm 2020 dựa vào 2 con chip hiệu năng cao của Snapdragon là 765 và 865. Điều này sẽ giúp công ty của chúng tôi tạo được chỗ đứng trên phân khúc thiết bị cao cấp" 

Oppo

Android Authority
Android Authority

Oppo cũng đã thông báo về việc sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 cho những dòng điện thoại sắp tới của họ. Chủ tịch của Oppo, ông Alen Wu chia sẻ: "Vào quý 1 năm 2020, công ty sẽ cho ra mắt chiếc flagship sử dụng Snapdragon 865 đem đến trải nghiệm 5G nhanh hơn cho người dùng"

Hiện tại Reno đang là chiếc flagship của Oppo. Hãng đã xác nhận  sẽ sử dụng con chi Snapdragon 765G trên chiếc máy Reno 3 5G của họ.

Xiaomi

Ông Bin Lin - CEO Xiaomi phát biểu trong sự kiện (Ảnh: Android Authority)
Ông Bin Lin - CEO Xiaomi phát biểu trong sự kiện (Ảnh: Android Authority)

CEO của hãng Xiaomi, ông Bin Lin cũng đã xuất hiện trong sự kiện của Qualcomm và thông báo chiếc Mi 10 sắp tới của hãng sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 865. Vị CEO này cũng xác nhận chiếc Redmi K30 cũng sẽ sử dụng dòng chip mới của Qualcomm.

"Bắt đầu từ tuần sau, chúng tôi sẽ cho ra mắt chiếc Redmi K30 sử dụng chip Snapdragon 765, hỗ trợ 5G. Ngay sau đó sẽ là chiếc Mi 10, chiếc máy này sẽ sử dụng chip Snapdragon 865", vị CEO của Xiaomi chia sẻ.  Mi 10 dự kiến sẽ được trình làng vào quý 1 năm 2020.

Một số hãng điện thoại khác

Các đối tác sẽ sử dụng dòng chip mới của Qualcomm (Ảnh: Android Authority)
Các đối tác sẽ sử dụng dòng chip mới của Qualcomm (Ảnh: Android Authority)

Qualcomm tuyên bố rằng Vivo và Realme là 2 hãng sẽ sử dụng con chip Snapdragon trên những chiếc máy sắp tới của họ. Một số đối tác khác có thể dễ dàng nhận thấy bao gồm HTC, OnePlus, LG, Nubia, Samsung và ZTE. Thậm chí một số nguồn tin còn cho hay Blackshark, Coolpad, IQOO, Meizu, RedMagic, Smartisan và TCL cũng sẽ sử dụng dòng chip mới của Qualcomm

Nguồn: Android Authority