Hàng chục game Android bị nhiễm Trojan

Hơn 60 ứng dụng game trên Google Play bị phát hiện nhiễm phần mềm Trojan với khả năng nhận lệnh điều khiển từ xa của hacker.
Hàng chục game Android bị nhiễm Trojan

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật Doctor Web, phiên bản mã độc có tên Android.Xiny.19.origin đã lây nhiễm trên nhiều trò chơi được phát hành qua kho ứng dụng của Google. Tuy không nêu tên cụ thể,Doctor Web cho biết những game này thuộc về 30 nhà phát triển nhưConexagon Studio, Fun Color Games, BILLAPPS...

Trojan sẽ được kích hoạt ngay khi người dùng bắt đầu chơi game. Nó gửi thông tin trên thiết bị lây nhiễm như số IMEI, ngôn ngữ, tên máy... tới máy chủ điều khiển.Android.Xiny cũng sẽ thực hiện một số hoạt động độc hại như cài các phần mềm khác, thậm chí xóa ứng dụng trên máy mà người dùng không hề hay biết.

Doctor Web đã gửi cảnh báo tới Google và khuyến cáo tạm thời người sử dụng thiết bị Android không nên tải game khi máy chưa cài công cụ diệt virus.

Đây là lần thứ hai trong tháng 1/2016, Play Store của Google bị phát hiện có ứng dụng chứa mã độc. Đầu tháng trước, hãng bảo mật Lookout nhận thấy chương trình độc hại Brain Test đã xuất hiện trong 13 ứng dụng trên Play Store và có khả năng đã lây nhiễm trên 500.000 đến 1 triệu thiết bị của người dùng.

Theo VnE