Hàng chục chiến binh IS bị diệt, quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí Mỹ

VietTimes -- Ngày 25.01.2018, quân đội Syria đã đánh bại một cuộc tấn công của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, diệt tại chỗ hàng chục tay súng khủng bố tại trận, thu vũ khí trang bị. Một số vũ khí được sản xuất từ Mỹ, có thể do IS thu được từ lực lượng dân quân người Kurd thuộc SDF.
Một số vũ khí thu được sau cuộc tấn công - ảnh quân đội Syria
Một số vũ khí thu được sau cuộc tấn công - ảnh quân đội Syria

Lực lượng khủng bố IS bất ngờ vượt sông tiến hành cuộc tấn công ác liệt đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện. Trong các đơn vị phòng thủ dọc bờ sông Euphrates có một đơn vị Hezbollah người Syria thiện chiến gọi là Lực lượng Al-Rida, phòng ngự bảo vệ một số làng mạc và thị trấn trọng điểm.

Giao chiến bùng phát dữ dội, nhưng dưới hỏa lực mãnh liệt của quân đội Syria, kết hợp với không quân Nga, 25 tay súng IS thiệt mạng. Quân đội Syria bắn cháy 2 xe bọc thép.

Đánh bại cuộc tấn công của đối phương, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Ai-Rida tràn lên phản công, thu giữ được một số vũ khí của IS. Trong số những vũ khí thu được, ngoài các khẩu súng AK, còn có cả súng trường tấn công M-16 và súng trường bắn tỉa cao cấp Barret.

Hàng chục chiến binh IS bị diệt, quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí Mỹ  ảnh 1
Hàng chục chiến binh IS bị diệt, quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí Mỹ  ảnh 2
Hàng chục chiến binh IS bị diệt, quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí Mỹ  ảnh 3
Hàng chục chiến binh IS bị diệt, quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí Mỹ  ảnh 4
Hàng chục chiến binh IS bị diệt, quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí Mỹ  ảnh 5Một số bức ảnh cuộc chiến đấu vừa diễn ra ngày 25.01.2018 trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh quân đội Syria

QA