Hãng bảo mật Wandera: iOS 11 hao pin là điều có thực

VietTimes – Ngày 19/9 vừa qua, Apple đã công bố hệ điều hành iOS 11 dành cho thiết bị di động của mình. iOS 11 đã mang đến hàng loạt cải tiến đáng kể về giao diện, trợ lý ảo Siri cũng như phần mềm chụp ảnh... Tuy nhiên, là một hệ điều hành mới, iOS 11 không tránh khỏi những khiếm khuyết không đáng có. Một trong số những lời phàn nàn của người dùng là hệ điều hành này gây hao pin.
iOS 11 gây hao pin hơn iOS 10 (ảnh: Phone Arena)
iOS 11 gây hao pin hơn iOS 10 (ảnh: Phone Arena)

Vấn đề lớn nhất trên iOS 11 chính là mức hao hụt pin trong thời gian sử dụng thiết bị. Mặc dù Apple đã tung ra bản vá lỗi vào ngày 27/9 nhưng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Wandera, công ty nổi tiếng với dịch vụ bảo mật trên các thiết bị di động đã đưa ra nghiên cứu của mình dựa trên việc khảo sát 50.000 người sử dụng thiết bị theo từng mức độ khác nhau. Theo đó, iOS 11 có thời gian hao hụt pin trung bình gấp đôi so với người tiền nhiệm iOS 10. Thời gian để iOS 11 đốt cạn pin khi thực hiện các tác vụ nặng chỉ 96 phút. Người dùng thiết bị Apple chắc chắn sẽ cần nguồn phụ để cung cấp cho hệ điều hành này trong khi iOS 10 lại có thể đảm bảo cho thiết bị sử dụng liên tục đến 240 phút.

Hãng bảo mật Wandera: iOS 11 hao pin là điều có thực ảnh 1Nguồn: Wandera

Nếu bạn theo dõi quá trình chuẩn bị kỹ càng của Apple, họ đã đưa ra tới 9 phiên bản thử nghiệm chỉ trong 3 tháng. Song song với việc chậm chân hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp Android Oreo đến một tháng ra mắt, iOS 11 lẽ ra phải là một hệ điều hành hoàn thiện với mức độ tương thích thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, chưa kể đến việc iOS 11 còn gây lỗi với ứng dụng email của hãng thứ 3 như Outlook và Exchange. Điều này khiến những người yêu công nghệ không khỏi nghi ngờ về chất lượng thực sự của hệ điều hành đã từng được coi là vượt trội so với Android Oreo.