Hàn Quốc, Nhật Bản tranh giành vị trí dẫn đầu EV toàn cầu tại CES 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung Electronics, LG Display, Hyundai Mobis và các công ty Hàn Quốc khác đang trưng bày các công nghệ liên quan đến xe điện tại CES 2023.
Hàn Quốc, Nhật Bản tranh giành vị trí dẫn đầu EV toàn cầu tại CES 2023 (Ảnh: Korea Times)
Hàn Quốc, Nhật Bản tranh giành vị trí dẫn đầu EV toàn cầu tại CES 2023 (Ảnh: Korea Times)

Samsung Electronics, LG Display, Hyundai Mobis và các công ty Hàn Quốc khác đang trưng bày các công nghệ liên quan đến xe điện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES).

Đồng thời những gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản cũng không kém cạnh về việc giới thiệu những công nghệ EV mới tại triển lãm. Sony đã khiến khách tham quan thán phục với nguyên mẫu EV Afeela, được phát triển nhờ sự hợp tác cùng gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Honda, còn Panasonic giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe dành cho xe điện.

Mẫu xe điện Afeela của Sony và Honda được trưng bày tại CES 2023 (Ảnh: Korea Times)

Mẫu xe điện Afeela của Sony và Honda được trưng bày tại CES 2023 (Ảnh: Korea Times)

Sony đã công bố Afeela EV, dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào mùa xuân năm 2026. Mẫu xe này đang thu hút rất nhiều sự chú ý tại CES 2023 nhờ thiết kế thời trang, khả năng chơi game trên xe và công nghệ cảm biến khi được trang bị 45 camera và cảm biến bên trong và bên ngoài xe.

Nhà sản xuất pin xe điện Panasonic cũng giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe SkipGen nâng cấp, cho phép người lái truy cập đồng thời Apple CarPlay và Alexa của Amazon. Các chuyên gia cho rằng, công nghệ của các công ty Nhật Bản sẽ có tác động đến các doanh nghiệp liên quan đến ô tô điện, vì họ đang sở hữu công nghệ CNTT và ô tô thuộc hàng top đầu trên thế giới.

Một người mẫu tạo dáng trong một chiếc xe ý tưởng tự lái hoàn toàn được trang bị màn hình trong xe của LG Display tại CES 2023 (Ảnh: Korea Times)

Một người mẫu tạo dáng trong một chiếc xe ý tưởng tự lái hoàn toàn được trang bị màn hình trong xe của LG Display tại CES 2023 (Ảnh: Korea Times)

Son Ki-hwan, Phó Chủ tịch chiến lược sản phẩm và tiếp thị màn hình ô tô tại LG Display chia sẻ: "Tôi đã xem chiếc EV Afeela của Sony. Tôi nghĩ sẽ là một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các trò chơi PlayStation của Sony, thông qua đa màn hình trong xe và nút xoay ở bảng điều khiển trung tâm sẽ giúp người dùng trải nghiệm một phong cách sống mới khi xe đang ở một điểm dừng."

"Bằng cách kết hợp các công nghệ cảm biến và giải trí của Sony với công nghệ EV của Honda, tôi nghĩ rằng một sản phẩm rất cạnh tranh sắp được cho ra thị trường".

Các công ty Hàn Quốc cũng cho thấy năng lực công nghệ xe điện của họ tại triển lãm CES 2023.

Harman, một chi nhánh của Samsung Electronics, đã tiết lộ những công nghệ buồng lái tiên tiến mới trong xe như hệ thống giám sát người lái Ready Care, giúp phát hiện sự căng thẳng, mất tập trung hoặc buồn ngủ của người lái.

LG Display cũng giới thiệu nhiều loại OLED và LCD, có thể được sử dụng bên trong xe. Đó là những màn hình rất lớn, nhưng lại tiêu thụ điện năng thấp và siêu sáng, phù hợp với thị trường màn hình trong xe đang ngày càng tăng.

Công ty cho biết, họ sẽ mở rộng hơn nữa khoảng cách công nghệ với các đối thủ bằng cách trình làng màn hình OLED "trượt" 18 inch đầu tiên trong ngành, có thể mở rộng kích thước màn hình.

Kim Byeong-koo, người đứng đầu Nhóm kinh doanh ô tô của công ty, cho biết công ty "đã tích cực thúc đẩy thị trường màn hình ô tô và các đơn đặt hàng màn hình ô tô năm ngoái đã tăng 40% kể từ cuối năm 2021".

Hyundai Mobis, một bộ phận phụ tùng ô tô của Tập đoàn ô tô Hyundai, đã công bố một nền tảng di động tích hợp, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng phương tiện tự hành dựa trên điện khí hóa mới nổi.

Theo Korea Times