Hàn Quốc lập quỹ hỗ trợ phát triển nội dung nhập vai chạy mạng 5G

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tạo ra một quỹ trị giá 30 tỷ won (26 triệu USD) để giúp phát triển ngành công nghiệp sản xuất nội dung nhập vai chạy mạng 5G.

Một người đang thử chơi bóng chày thực tế ảo tại dự kiện World IT Show ở trung tâm triển lãm COEX, phía nam Seoul, ngày 24/4. (Nguồn: Yonhap)

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tạo ra một quỹ trị giá 30 tỷ won (26 triệu USD) để giúp phát triển ngành công nghiệp sản xuất nội dung nhập vai chạy mạng 5G.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, quỹ này, sẽ được ra mắt trong tháng 5 này, nhằm mục đích hình thành một thị trường sớm cho nội dung nhập vai và tăng cường khả năng cạnh tranh của các liên doanh công nghệ trong nước và các công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực này.

Nội dung nhập vai, bao gồm các lĩnh vực như thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp, được xem là một trong những dịch vụ chính cho hệ thống mạng 5G.

Vào ngày 3/4 vừa qua, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai các dịch vụ 5G, được thiết kế để cung cấp tốc độ kết nối không dây siêu nhanh, độ trễ thấp và khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn mà không làm giảm hiệu suất.

"Nội dung nhập vai là một lĩnh vực dự kiến sẽ ghi nhận sự tăng trưởng vững chắc khi có thêm dịch vụ 5G trực tuyến trên toàn thế giới," Bộ trên cho biết.

Kế hoạch hỗ trợ mới nhất được đưa ra sau khi Hàn Quốc công bố chiến lược được gọi là "chiến lược 5G plus" hồi đầu tháng trước, tập trung vào khả năng tạo ra nội dung nhập vai, nhà máy thông minh, xe tự hành, thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Năm lĩnh vực này đang được nhắm mục tiêu bởi chúng có tiềm năng trở thành động lực cho tăng trưởng sáng tạo tiếp theo của Hàn Quốc./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-lap-quy-ho-tro-phat-trien-noi-dung-nhap-vai-chay-mang-5g/567400.vnp