Hàn Quốc chính thức cán mốc 1 triệu thuê bao mạng 5G

Tổng số thuê bao mạng không dây 5G ở Hàn Quốc đã cán mốc mốc 1 triệu khi nước này liên tục mở rộng hạ tầng phủ sóng.

(Nguồn: Yonhap)

Tổng số thuê bao mạng không dây 5G ở Hàn Quốc đã cán mốc mốc 1 triệu khi nước này liên tục mở rộng hạ tầng phủ sóng.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, số thuê bao mạng 5G đã đạt được cột mốc trên vào ngày 10/6 vừa qua - 69 ngày sau khi nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức ra mắt dịch vụ thương mại 5G vào ngày 3/4.

Hệ thống mạng dữ liệu không dây mới được thiết kế để cung cấp tốc độ kết nối không dây siêu nhanh, độ trễ thấp và khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn mà không bị quá tải hệ thống.

Sự gia tăng số lượng thuê bao diễn ra trong bối cảnh số lượng trạm phủ sóng 5G ở Hàn Quốc đạt 61.246 trạm vào đầu tuần này, tăng gần 7%, tương đương 3.980 trạm, kể từ ngày 8/5. Mặc dù sự gia tăng của các trạm chuyển tiếp, tuy nhiên phạm vi phủ sóng 5G thực tế vẫn bị hạn chế ở các thành phố lớn và vùng có mật độ dân số cao.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ chuyển sang lắp đặt các điểm chuyển tiếp tín hiệu tại các sân bay, nhà ga và trung tâm mua sắm lớn từ tuần tới, cũng như bên trong các tòa nhà lớn.

Bộ trên cũng cho biết các nhà sản xuất điện thoại thông minh tương thích 5G như Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đã phát hành các bản vá phần mềm để xử lý các vấn đề ban đầu về tiếp nhận và giảm tốc độ kết nối./.

Theo Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-chinh-thuc-can-moc-1-trieu-thue-bao-mang-5g/575158.vnp