Hàn Quốc áp dụng công nghệ Blockchain để tối đa hóa giá trị mạng di động

Không chỉ là quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 5G rộng rãi tới người dùng cả nước, Hàn Quốc sẽ là nước đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ mới như blockchain vào lĩnh vực viễn thông.

Ngày 24/7 vừa qua, KT (Korea Telecom) - một trong bốn nhà mạng di động của Hàn Quốc đã công bố sẽ áp dụng công nghệ blockchain để tối ưu hóa giá trị của các mạng di động của mình như mạng 5G. Mạng KT Network Blockchain sẽ kết hợp những ưu việt của cả mạng di động thế hệ mới nhất 5G và công nghệ blockchain, đưa blockchain vào mạng 5G và nhiều lĩnh vực nền tảng khác như tài chính, truyefn thông, năng lượng... để hình thành nên một cơ sở hạ tầng blockchain dùng cho cả nước.

Đại diện của KT phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu KT Network Blockchain vào ngày 24/7 vừa qua

Với tốc độ kết nối siêu nhanh của 5G, KT đặt ra mục tiêu sẽ tăng tốc độ giao dịch/giây (TPS) từ mức 2.500 TPS hiện nay lên con số 10.000 TPS vào cuối năm và lên mức 100.000 TPS vào cuối năm 2019.

Xu hướng áp dụng blockchain vào mạng di động hiện đang được nhiều nhà mạng viễn thông trên thế giới quan tâm để giải quyết các vấn đề về an ninh cũng như tiềm năng triển khai các dịch vụ, tiện ích mới cho người dùng. Cũng như một số các startup, các nhà cung cấp thiết bị và giải pháp viễn thông lớn như Huawei, SAP và IBM đang phát triển các giải pháp về blockchain cho lĩnh vực viễn thông.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/vien-thong-cntt/201807/han-quoc-ap-dung-cong-nghe-blockchain-de-toi-da-hoa-gia-tri-mang-di-dong-609658/