Hai vụ nổ pin iPhone xảy ra liên tiếp trong hai ngày

VietTimes – Lần thứ hai trong vòng hai ngày, pin của iPhone lại phát nổ trong một cửa hàng App Store. Lần này là tại Apple Store ở Valencia, Tây Ban Nha. Cả căn phòng ngập chìm trong khói sau khi viên pin của một chiếc iPhone đang sửa chữa bổng dưng nổ tung.
Hai vụ nổ pin iPhone đã xảy ra trong hai ngày liên tiếp (ảnh: lasprovincias)
Hai vụ nổ pin iPhone đã xảy ra trong hai ngày liên tiếp (ảnh: lasprovincias)

Các nhân viên của Apple Store ở Valencia hôm qua (10/1) đã có một phen hú vía khi viên pin của một chiếc iPhone đang sửa chữa bỗng dưng phát nổ. Cả căn phòng ngập chìm trong khói. Các nhân viên tại cửa hàng đã phải tìm cách dập lửa và mở cửa cho khói bay ra. Các nhân viên cứu hỏa và cảnh sát cũng đã tới hiện trường. May mắn thay không có thương tích do vụ nổ. Sự cố xảy ra lúc 13h30 giờ địa phương.

Hôm thứ Ba (9/1), một nhân viên của Apple Store ở Zurich, Thụy Sỹ đã bị bỏng nhẹ khi một viên pin trong iPhone phát hỏa. Bảy nhân viên đã được sơ cứu tại cửa hàng mà không phải đưa đến bệnh viện.

Hai vụ nổ pin iPhone xảy ra liên tiếp trong hai ngày ảnh 1Cửa hàng Apple ở Valencia, nơi xảy ra vụ nổ pin iPhone ngày hôm qua (10/1)

Apple gần đây đã thừa nhận rằng họ đã giảm tốc độ CPU trên iPhone 6, 6s và 7. Apple cho biết họ làm như vậy là để ngăn ngừa khả năng điện thoại sập nguồn khi chạy các tác vụ nặng khi mà viên pin đã lão hóa. Rất nhiều người coi động thái này là một sự lừa dối khách hàng. Apple đã buộc phải hạ giá thành thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD để xoa dịu sự phẫn nộ của khách hàng. Có lẽ sự bận rộn hơn bình thường của các cửa hàng khi thay thế pin đã làm tăng khả năng xảy ra các vụ nổ như hai ngày vừa qua.