Hải quân đánh bộ Nga triển khai ở sân bay Kuweires

VietTimes -- Những phân đội đầu tiên của Hải quân đánh bộ Nga đã đến sân bay quân sự Kuweires, theo thông tin ban đầu là một phần của lực lượng cố vấn, có nhiệm vụ theo dõi và tham vấn các hoạt động quân sự của quân đội Syria  chống IS ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.
Hải quân đánh bộ Nga triển khai ở sân bay Kuweires

Theo nguồn tin của phóng viên Arab Source đi cùng sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tigers ở cao nguyên Al-Bab cho biết, một phân đội gần 50 binh sĩ hải quân đánh bộ Nga đã triển khai tại sân bay quân sự Kuweires sáng ngày 21.01.2016 sau một thời gian ngắn ở Latakia thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo các binh sĩ mới của quân đội Syria và cố vấn cho lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Phóng viên đi cùng lực lượng Tigers không cung cấp được nhiều về những nhiệm vụ trước mắt của họ, những đã thông báo cho hãng tin Arab Source cho thấy, lực lượng này mang theo nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm cả một số tên lửa, được cất giữ trong kho vũ khí gần sân bay trực thăng ở Kuweires.

Các nhà phân tích quân sự của Al-Masdar tin rằng, lực lượng hải quân đánh bộ Nga được triển khai ở đông Aleppo như một hành động tương tự với việc Mỹ triền khai lực lượng Lính thủy đánh bộ hỗ trợ cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và lực lượng dân quân người Kurd (YPG) trong cuộc chiến với IS gần thành phố chiến lược Menbeij.

Hải quân đánh bộ Nga đã dành phần lớn thời gian huấn luyện và cố vấn cho lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa ở Latakia. Sự xuất hiện của họ ở sân bay Kweires cho thấy, Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tổng tham mưu quân đội Syria có một kế hoạch khác ở miền Bắc Syria.
QPAN