Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung đã có cuộc gặp đầu tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Palm Beach và hiện đang có cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai người
Hai nhà lãnh đạo cùng hai đệ nhất phu nhân chụp ảnh chung. Ảnh Reuters
Hai nhà lãnh đạo cùng hai đệ nhất phu nhân chụp ảnh chung. Ảnh Reuters

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến Florida vào hồi 13h 35 ngày 6/4 theo giờ địa phương, tức lúc 0h35 đêm qua giờ Hà Nội.

Chào đón Chủ tịch Tập và phu nhân Bành Lệ Viện đến đất Mỹ có Ngoại trưởng Rex Tillerson và phu nhân, bà Renda St. Clair.

Đoàn quân danh dự đã chào đón Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân dọc theo con đường rợp bóng dừa dẫn đến dinh thự Mar -a -Lago của Tổng thống Donald Trump.

Hai nhà lãnh đạo cùng hai đệ nhất phu nhân chụp ảnh chung, sau đó đi vào khu dinh thự để tiến hành cuộc trao đổi đầu tiên.

Vào hồi 5h30 sáng nay (giờ Hà Nội) hai nhà lãnh đạo và đoàn tùy tùng sẽ ăn tối tại dinh thự Mar -a -Lago

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và bà Ivanka, con gái ông Trump, người mới được bổ nhiệm làm nhân viên không nhận lương, trợ lý đặc biệt cho Tổng thống cũng có mặt tại Palm Beach. Bà Ivanka cùng với ba người con đến Florida trên cùng máy bay Không Lực Một chở Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Hai nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ có một số cuộc gặp riêng trước khi cùng ăn tối với các vị phu nhân và đoàn tùy tùng, sau đó tiếp tục trao đổi về vấn đề an ninh, thương mại và các vấn đề kinh tế, cũng như xác lập các thủ tục cho các cuộc gặp thường xuyên giữa các quan chức cấp cao của hai nền kinh tế thế giới. Cuộc thượng đỉnh sẽ kết thúc bằng bữa tiệc làm việc vào hồi  trưa ngày 7/4 (nửa đêm ngày 7/4 theo giờ Hà Nội).