Hai người phụ nữ mang sản phẩm Việt bán xuyên biên giới trên Amazon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là 2 trong số nhiều người phụ nữ biết cách tận dụng và phát huy lợi thế để "đón sóng" và thành công với thương mại điện tử. Thành công này truyền cảm hứng cho cộng đồng nữ doanh nhân thực hiện ước mơ của họ.

Đó là câu chuyện về hành trình của nữ kiến trúc sư Phùng Minh Thuỷ cùng chồng mang nét đẹp truyền thống của thiệp 3D thủ công đến bạn bè quốc tế và về con đường đầy cảm hứng từ chị Đỗ Thị Nhâm - nữ doanh nhân mang trong mình giấc mơ của một thương hiệu may mặc dành cho nam giới trên Amazon.

Trong “Tháng tôn vinh phụ nữ” diễn ra xuyên suốt tháng 3, Amazon Global Selling đã vinh danh các nữ doanh nhân đang xây dựng và phát triển kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon.

Doanh nhân Phùng Minh Thuỷ và những tấm thiệp 3D thủ công

Doanh nhân Phùng Minh Thuỷ. ảnh 1

Doanh nhân Phùng Minh Thuỷ.

Quyết tâm đứng lên khởi nghiệp sau những thất bại, chị Thuỷ cùng chồng – cũng là một kiến trúc sư, tìm thấy ý tưởng kinh doanh mới với những tấm thiệp thủ công 3D tinh xảo.

Giữa thời đại công nghệ, những chiếc thiệp được lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa đa quốc gia đã đưa khách hàng của HMG Pop-up Paper khám phá nhiều vùng miền, lễ hội đa dạng trên toàn thế giới.

Câu chuyện khởi nghiệp của chị Phùng Minh Thủy được bắt nguồn từ một sạp hàng nhỏ tại chợ đêm phố cổ Hà Nội - nơi chị có cơ hội được tiếp xúc với những khách hàng quốc tế đầu tiên.

Qua tìm hiểu và trao đổi với khách hàng quốc tế, nữ kiến trúc sư ấp ủ ý tưởng mang sản phẩm thiệp Việt ra sân chơi thế giới thông qua kênh thương mại điện tử. Sau vài tháng tìm hiểu, mày mò và 2 tuần nỗ lực triển khai mở gian hàng trên Amazon, chị Thuỷ có những đơn hàng quốc tế đầu tiên trên sàn TMĐT.

Sản phẩm thiệp chúc mừng năm mới 12 con giáp là món quà được người nước ngoài yêu thích. ảnh 2

Sản phẩm thiệp chúc mừng năm mới 12 con giáp là món quà được người nước ngoài yêu thích.

Đến nay, bán hàng qua thương mại điện tử xuyên biên giới trên Amazon chiếm tỷ trọng khá lớn trong doanh thu của HMG Pop-up Paper. Những chiếc thiệp đã chạm ngõ nhiều quốc gia, nhiều châu lục, ghi dấu không chỉ bởi những ý nghĩa văn hoá chạm đến cảm xúc của người nhận thiệp, mà còn bởi sự hoàn thiện, chăm chút tinh tế, tỉ mỉ của các nghệ nhân Việt trong từng sản phẩm.

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Nhâm khởi tạo thương hiệu thời trang nam trên Amazon

Từng là đơn vị sản xuất uy tín cho các hãng thời trang lớn, song chị Đỗ Thị Nhâm luôn khao khát xây dựng thương hiệu độc lập, vươn tầm thế giới. Từ ước mơ đó, thương hiệu Wolmaxx được thành lập với tinh thần mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ, năng động, đánh thức sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi khách hàng như chính tên và slogan của thương hiệu.

Amazon đánh giá, với nền tảng vững chắc về phát triển sản phẩm, Wolmaxx đang thực sự bay cao trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới này. Hiện tại, thương hiệu Wolmaxx ghi dấu ấn với sản phẩm chất lượng, phù hợp thị hiếu khách quốc tế cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, luôn lắng nghe và thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chị Đỗ Thị Nhâm lãnh đạo doanh nghiệp với tinh thần đầy quyết tâm như tinh thần của “sói đầu đàn”. Với chị, thành công trong kinh doanh không nằm ở giới tính, mà là sự kiên trì và phân bổ nguồn lực hợp lí. Chị Nhâm luôn tôn chỉ, thành công là làm điều mình tin, thích điều mình làm, đồng thời học cách trao quyền và tin tưởng cấp dưới để cùng đưa Wolmaxx ra biển lớn.

Phùng Minh Thuỷ và Đỗ Thị Nhâm là hai trong số nhiều phụ nữ luôn khát khao chinh phục, biết cách tận dụng và phát huy lợi thế để đón sóng và thành công với thương mại điện tử. Sự thành công khi vươn ra biển lớn là hành trình mang sản phẩm Việt lên bản đồ quốc tế, và lớn hơn, mang đến những đóng góp tích cực, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ làm kinh doanh thực hiện ước mơ của họ.

Ông Gijae Seong - Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam - chia sẻ: Hai nữ doanh nhân này là điển hình về vượt lên mọi định kiến và thách thức. Phụ nữ trên toàn thế giới luôn nỗ lực để tỏa sáng và đạt được những thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm thương mại điện tử.

“Tôn vinh Nữ doanh nhân” là một chiến dịch thường niên của Amazon nhằm tôn vinh các nữ lãnh đạo trong kinh doanh trên toàn thế giới để kỷ niệm những thành tựu của họ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Tháng tôn vinh Phụ nữ. Đến nay, chương trình này đã được triển khai và tạo được dấu ấn tại một số thị trường bao gồm châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.