Hai con tin Thụy Điển ở Syria được trả tự do

Ngày 24/5, Bộ Ngoại giao Thụy Điển thông báo 2 công dân nước này bị bắt làm con tin ở Syria đã được trả tự do hôm 24/4 với sự trợ giúp của nhà chức trách Palestine và Jordan.
Một phần tử Mặt trận al-Nusra canh gác tại một ngôi nhà đổ nát ở Damascus. Ảnh: AFP
Một phần tử Mặt trận al-Nusra canh gác tại một ngôi nhà đổ nát ở Damascus. Ảnh: AFP

Bộ trên từ chối cho biết thêm thông tin về vụ việc này, song Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstroem đã gửi lời cảm ơn tới Palestine và Jordan vì 2 nước hỗ trợ cho việc 2 con tin trên được thả.

Theo Đại sứ Palestine tại Thụy Điển Hala Husni Fariz, 2 con tin này bị Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, bắt cóc và giam giữ tại một khu vực gần biên giới Syria - Jordan.

Trong một diễn biến liên quan, các phương tiện truyền thông khu vực cho biết rạng sáng 25/4, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành không kích nhiều mục tiêu quân sự ở Syria.

Những mục tiêu bị tấn công bao gồm một số căn cứ thuộc các lữ đoàn tên lửa của Syria ở vùng núi Qalamoun gần với biên giới giữa Syria và Liban, được cho là đang cất giữ các loại tên lửa tầm xa và các loại vũ khí chiến lược khác của quân đội Syria. Các nguồn tin ủng hộ lực lượng đối lập ở Syria đã đăng tải một đoạn video lên trang mạng xã hội YouTube cho thấy có những cột khói lớn bốc lên từ những căn cứ này.

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria không thừa nhận cuộc tấn công, nhưng một số phương tiện truyền thông ủng hộ chính phủ lại đưa tin về các vụ nổ ở thị trấn Qateyfah. Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ không kích.

Cùng ngày, hãng tin Al-Arabiya cho biết các chiến đấu cơ của Israel cũng không kích hai mục tiêu của phong trào Hezbollah ở cùng khu vực nói trên, trong đó một mục tiêu được cho là một đoàn xe lớn đang chở vũ khí cho các tay súng của phong trào này. Một số nguồn tin chưa được thẩm định nói rằng đã có ba người bị thiệt mạng trong vụ tấn công trên. Hiện phong trào Hezbollah vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc.

Theo: Báo Tin Tức