Hai chiến binh Houthi tử chiến 7 tay súng khủng bố Al-Qaeda

VietTimes -- Ngày 31.08.2018, kênh truyền hình Hezbollah công bố 1 video, ghi lại một trận chiến anh dũng giữa hai chiến binh Houthi mà một người không có vũ khí chống lại 7 tay súng khủng bố al-Qaeda, tham gia chống lại phong trào Houthi với sự hậu thuẫn của Ả rập Xê út.
Bảy tay súng khủng bố Al-Qaeda chiến đấu với 2 chiến binh Houthi. Ảnh minh họa video Hezbollah
Bảy tay súng khủng bố Al-Qaeda chiến đấu với 2 chiến binh Houthi. Ảnh minh họa video Hezbollah

Trận cận chiến không cân sức và kỳ lạ này được ghi lại bởi một máy quay camera không rõ người quay. Hai chiến binh Houthi gặp địch trên một cao điểm đầy đá tảng. Một người cơ động chiến đấu, người không có súng nhặt đá ném vào các tay súng khủng bố Al-Qaeda, gây hoảng loạn trong đám loạn quân. Chiến binh Houthi đã nổ súng tiêu diệt ít nhất một tay súng khủng bố.

Nhóm khủng bố đã bắn chết chiến binh Houthi có súng, người còn lại tiếp tục ném đá vào đối phương, sau đó chạy đến nhặt khẩu súng tiểu liên AK của người đã hy sinh để chiến đấu tiếp, nhưng khẩu AK-47 đã hết đạn.

Không hoảng hốt, chiến binh Houthi chuyển vị trí chiến đấu, đoạt lấy khẩu súng từ tay súng Al-Qaeda đã chết và quyết liệt đánh trả. Chiến binh này tấn công tiêu diệt kẻ đã bắn chết người bạn của mình.

Trận cận chiến kỳ lạ này diễn ra ở vùng al-Bayda thuộc trung tâm Yemen. Xét trên kỹ năng chiến đấu, thì cả phía nhóm khủng bố Al-Qaeda và 2 chiến binh Houthi đều không có kỹ năng thông thường của lính bộ binh. Do đó các tay súng Al-Qaeda sống sót trong trận giáp chiến này. Nhưng lòng dũng cảm của 2 chiến binh Houthi thực sự đáng kính phục.

Cuộc chiến không cân sức giữa các chiến binh Houthi và khủng bố Al-Qaeda, video truyền thông Hezbollah