Hai bệnh nhân ung thư và một bác sĩ giành giải cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn"

VietTimes – Lễ trao giải cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" đã diễn ra vào tối 30/11/2022, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), với 12 giải thưởng được trao. Giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Trần Thị Thu Phương - một bệnh nhân ung thư.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn - Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi - trao Giải Đặc biệt cho ứng viên Trần Thị Thu Phương

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn - Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi - trao Giải Đặc biệt cho ứng viên Trần Thị Thu Phương

Chương trình trao giải cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương.

Cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" diễn ra từ 11/8 đến 20/11 đã tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng với tinh thần “khỏe - đẹp”, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học.

Sau 3 tháng với 3 vòng thi, cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia. Ở vòng thi cuối cùng, còn lại 30 ứng viên.

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 người xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Tư. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải phụ “Nhân vật truyền cảm hứng” cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

Giải đặc biệt được trao cho chị Trần Thị Thu Phương, sinh năm 1982, ở Quảng Ninh. Phương thuộc TOP những ứng viên có cân nặng giảm nhiều nhất tại cuộc thi trong vòng 3 tháng. Nhưng trên hết cả, chị là người phụ nữ bản lĩnh, nghị lực, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo ung thư phổi, luôn hướng về tương lai phía trước.

Hai bệnh nhân ung thư và một bác sĩ giành giải cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Lan

Giải nhất thuộc về chị Nguyễn Thị Thu Lan, sinh năm 1974, ở Hà Nội. Chị là một trong những người phụ nữ nhiều tuổi nhất TOP 12 ứng viên đạt giải của cuộc thi, nhưng chị đã chứng minh cho mọi người thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Không ai nghĩ, một người phụ nữ từng mắc hàng loạt bệnh do uống thuốc giảm cân, từng đau lưng, huyết áp cao, mỡ máu, có thể giảm tới 12 kg trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, và cải thiện rất nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Hai bệnh nhân ung thư và một bác sĩ giành giải cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" ảnh 2

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống -trao Giải Nhì cho bác sĩ Hà Minh Đức và chị Đặng Thị Minh Trang

Giải nhì được trao cho bác sĩ Hà Minh Đức, sinh năm 1995, Hà Nội. Anh từng nặng tới 78kg, cơ thể mệt mỏi, nặng nề, cộng thêm áp lực căng thẳng của công việc khiến anh stress rất nhiều. Quyết tâm giảm tới 10,2 kg trong 3 tháng đồng hành cùng "Tôi khoẻ đẹp hơn" là một quá trình vô cùng vất vả và xứng đáng được ghi nhận.

Một giải Nhì nữa dành cho chị Đặng Thị Minh Trang, sinh năm 1989, TP. Hồ Chí Minh. Là người ốm yếu lâu năm, suy nhược cơ thể nặng lại không thường xuyên chăm sóc sức khỏe, Trang đã từng phải nhập viện điều trị thoái hoá đốt sống cổ và tê 2 cánh tay, mắt kém lại không làm việc được bằng máy tính, nên chất lượng cuộc sống giảm, trầm cảm, có những lúc tưởng chừng bản thân mất sức lao động, mất luôn cả nụ cười. Quyết tâm tìm hiểu về dinh dưỡng, vận động Trang đã giảm 10 cm vòng eo, tăng được 5kg nhờ lối sống khoa học và hợp lý.

Hai bệnh nhân ung thư và một bác sĩ giành giải cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" ảnh 3

GS.TS Lê Thị Hương - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và TS. Hà Anh Đức - thành viên Hội đồng Giám khảo trao Giải Ba cho các ứng viên

Giải Ba được trao cho 3 ứng viên:

Phan Hải Thanh, sinh năm 1994 đến từ Hà Nội. Trước đây, sau khi sinh con, Hải Thanh nặng gần 70kg. Nhưng nhờ quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện, Thanh đã về được 58kg, sở hữu thân hình gọn gàng, săn chắc, là mong muốn của rất nhiều người.

Ứng viên Nguyễn Thị Minh Hiền, sinh năm 1985 đến từ Nghệ An, đã từ 1 bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh, thân hình quá khổ, chị đã giảm được 13kg.

Ứng viên Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1976 đến từ Bắc Giang xuất sắc giảm tới 9,5kg trong 3 tháng tham gia cuộc thi, đồng thời, đã xây dựng và lan toả lối sống lành mạnh ngay trong gia đình, trong công ty và với cả đối tác.

Giải Tư của cuộc thi trao cho 5 người:

Anh Lê Văn Cảnh sinh năm 1995 đến từ Hậu Giang là một trong những ứng viên có mức cân nặng giảm nhiều nhất cuộc thi, 19,3kg.

Chị Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1989 đến từ Bắc Giang rất bận rộn, mắc nhiều bệnh, nặng tới 78,1kg, nhưng đã giảm tới 13,8kg.

Chị Nguyễn Thị Kim Thư, sinh năm 1970 đến từ Bạc Liêu, là bệnh nhân đã có 17 năm 'chiến đấu' với 2 căn bệnh ung thư.

Anh Đặng Xuân Trường, sinh năm 1987 đến từ Hải Dương, từng nằm trên giường bệnh cả năm trời, trầm cảm, tuyệt vọng, anh quyết định thay đổi cuộc đời mình, bắt đầu từ việc cải thiện sức khỏe và đã giảm được gần 30kg.

Ứng viên Phạm Ngọc Thủy, sinh năm 1995 đến từ Trà Vinh: Cuộc thi "Tôi khoẻ đẹp hơn" như là 1 cơ hội truyền động lực cho Thủy cũng như nhiều người có quyết tâm thay đổi mạnh mẽ hơn tham gia cuộc thi và đã có được số cân mong muốn với 50,5 kg, vòng eo giảm được 11 cm.

Ngoài ra, những người đã có mặt ở Vòng 3 không đạt giải sẽ được trao chứng nhận Đạt Top 30 ứng viên xuất sắc. Ban Tổ chức còn chọn ra 17 ứng viên tiêu biểu của Vòng 2 (không được vào Vòng 3) để trao chứng nhận là Ứng viên nỗ lực của Vòng 2.

Chia sẻ với báo chí tại Lễ trao giải, nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - cho biết : “Sự nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn ứng viên "Tôi khỏe đẹp hơn" trong 3 tháng qua với tinh thần xuyên suốt là “dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học” không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân mỗi ứng viên mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng”.

Theo Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, hành trình 3 tháng đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích. Trong 3 tháng, rất nhiều ứng viên dù đạt giải hay không đều đã chiến thắng bản thân mình, đã trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây cũng là tinh thần chủ đạo của cuộc thi.