Hà Nội: Triển khai làm thẻ vé tháng xe buýt trực tuyến

VietTimes -- Tổng công ty Vận tải Hà Nội chính thức thí điểm triển khai làm thẻ vé tháng xe buýt trực tuyến bắt đầu từ 10/8 trên website Timbus.vn với thời gian trả thẻ của khách hàng tối đa không quá 3 ngày kể từ ngày khách gửi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ trên web (trừ Chủ nhật và ngày lễ, Tết).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thời gian thí điểm ba tháng, Tổng Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí in rửa ảnh làm thẻ (ảnh khách hàng gửi qua website). Nhóm đối tượng Transerco hướng tới là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên...

Thực tế trước đây, hành khách phải mất 3 lần đến các điểm làm thẻ lấy mẫu đơn, nộp hồ sơ làm thẻ, đến lấy thẻ và dán tem vé tháng nhưng hiện nay chỉ với 4 bước đơn giản và 1 lần duy nhất đến điểm là đã có được 1 tấm thẻ vé tháng xe buýt.

Nhóm đối tượng Transerco hướng tới là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên… trước đây, hành khách phải mất 3 lần đến các điểm làm thẻ lấy mẫu đơn, nộp hồ sơ làm thẻ, đến lấy thẻ và dán tem vé tháng thì nay chỉ với 4 bước đơn giản và 1 lần duy nhất đến điểm là đã có được 1 tấm thẻ vé tháng xe buýt.

Cụ thể, bước 1, khách hàng truy cập vào trang Web www.Timbus.vn mục “Đăng ký vé tháng”. Bước 2, tải mẫu đăng ký và hoàn thiện hồ sơ theo quy định (chỉ dành cho khách thuộc đối tượng ưu tiên). Bước 3, Nhập đầy đủ thông tin và vào Web đăng ký, sau đó hành khách sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công và mã đăng ký để nhận thẻ tại điểm.Đến ngày hẹn, khách hàng chỉ cần duy nhất một lần ra điểm để nhận thẻ và dán tem.

Hiện Transerco có phần mềm “tìm đường xe buýt” đã có hơn 70.000 lượt khách truy cập sử dụng trên mobile; lắp đặt thử nghiệm wifi miễn phí trên 2 tuyến buýt số 10 và 11; mở và khai thác có hiệu quả tuyến buýt chất lượng cao số 86; mở chương trình đào tạo chuyên đề nâng cao chất lượng phục vụ cho đội ngũ lái xe và nhân viên bán vé…