Hà Nội phản pháo báo chí viết về vụ Nhật Cường

VietTimes -- Về vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường, người phát ngôn của TP. Hà Nội cho rằng: "Có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP".
Chánh Văn phòng UBND, người phát ngôn của TP. Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin cho báo chí.
Chánh Văn phòng UBND, người phát ngôn của TP. Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin cho báo chí.

Thông tin này được ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội, người phát ngôn của UBND Thành phố cho biết. Cùng với đó, người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của Thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường.

Theo ông Tiên, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của Thành phố; trong đó cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Người phát ngôn UBND TP. Hà Nội cho rằng, điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố.

Ông Phạm Quý Tiên khẳng định, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường và Thành phố đều có giải pháp để vận hành một cách bình thường, bảo mật theo đúng quy trình. 

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, hiện nay các cơ quan chức năng của Thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Ông Phạm Quý Tiên cho biết, hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo Luật định. Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội nêu ý kiến đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền. TP. Hà Nội sẽ căn cứ kết quả điều tra để có thông tin chính xác tiếp theo.