Hà Nội lập kế hoạch cưỡng chế các nhà hàng nổi trên Hồ Tây sau 10/3

VIetTimes -- Đó là nội dung của Kế hoạch số 35/KH–UBND của UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) về việc tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thủy kinh doanh sai phép trên Hồ Tây. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, nếu không tự giác dỡ bỏ, di dời, những nhà hàng nổi, du thuyền này sẽ bị cưỡng chế sau ngày 10/3.

Trong thời gian từ nay đến 10/3, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tự giác tháo dỡ, di dời các nhà nổi, du thuyền tại bến thủy Hồ Tây (từ số 2 đến 10 phố Nguyễn Đình Thi).

Trong thời gian này, quận Tây Hồ cũng sẽ tổ chức tháo dỡ các cầu dẫn, sàn cứng và lắp đặt lan can tại khu vực lối xuống các nhà nổi, du thuyền này.

Đồng thời, sẽ tiến hành di chuyển toàn bộ các phương tiện thủy nội địa, các phương tiện nổi tạm thời về khu vực tập kết tại khu vực Đầm Bẩy (phường Nhật Tân), thời gian thực hiện xong trước ngày 10/3.

Hiện UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo cắt điện, nước để buộc các nhà nổi, du thuyền ngừng kinh doanh, di dời về nơi tập kết.

Hiện, trên khu vực này có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác, 10 đơn vị còn lại hiện vẫn đang có hoạt động phương tiện thủy, phục vụ kinh doanh giải trí, ăn uống, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi Hồ Tây mà không được cấp phép.