Hà Nội kiểm tra các dự án liên quan phó giám đốc Sở Nông nghiệp

Các dự án do công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội làm chủ đầu tư có liên quan đến Phó giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Phan Minh Nguyệt, sẽ bị rà soát.
Ông Phan Minh Nguyệt.
Ông Phan Minh Nguyệt.

UBND TP. Hà Nội vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư thành phố giao cho Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội làm chủ đầu tư trong thời gian ông Phan Minh Nguyệt làm Chủ tịch, Tổng giám đốc. Động thái này được Hà Nội đưa ra sau khi ông Phan Minh Nguyệt - Phó giám đốc Sở - bị Bộ Công an bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao kiểm tra, báo cáo tình hình, kết quả công tác quản lý sử dụng đất đai của công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội. Trong đó, trọng tâm là tình hình quản lý, sử dụng đất đai của công ty trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Thời gian báo cáo về thành phố trong tháng 3 này.

Trước đó, ngày 24/2, ngoài ông Nguyệt, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng bắt tạm giam Nguyễn Thị Huyền Hảo (kế toán trưởng) về cùng hành vi.

Theo ông Chu Phú Mỹ (Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội), cơ quan điều tra thông báo ông Nguyệt bị bắt với cáo buộc tổ chức xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp; chỉ đạo kế toán thu tiền thuê nhà, tiền thuê đất nhưng không nộp ngân sách nhà nước. Hành vi này của ông Nguyệt được cho là xảy ra trong năm 2012-2013, ở công ty cũ.

Theo VnE