Hà Nội: Giờ cao điểm không phạt vi phạm giao thông, trừ trường hợp cố tình

VietTimes -- Phòng CSGT (PC67) Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong các khung giờ cao điểm tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm trừ các trường hợp cố tình không chấp hành quy định, hiệu lệnh.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội vừa triển khai kế hoạch về tăng cường lực lượng điều khiển giao thông và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, PC67 Hà Nội yêu cầu các đơn vị địa bàn chỉ đạo cán bộ CSGT làm hành chính, làm thêm giờ, phối hợp trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông; Huy động CSGT từ các đơn vị nghiệp vụ (Đội Tham mưu, Đội Chính trị, Đội Tuyên truyền, Đội Quản lý xe, Đội Đèn) và các đơn vị ngoại thành tăng cường cho các đơn vị nội thành có tình hình trật tự ATGT phức tạp.

Trong các khung giờ cao điểm, CSGT các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông,... Ngoài giờ cao điểm, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết đối với các hành vi vi phạm,…

Ngoài ra, PC67 Hà Nội cũng nghiêm cấm việc cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho công an nơi sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.