Hà Nội: Chủ tịch huyện Quốc Oai bỏ nhiệm sở nhiều ngày, không liên lạc được

VietTimes -- Theo thông tin từ một số cơ quan báo chí, khoảng một tuần nay ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội không đến nhiệm sở, và không liên lạc được.
Ông Nguyễn Hồng Lâm - Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai.
Ông Nguyễn Hồng Lâm - Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai.

Ngày 1/1/2018, Tờ Tuổi trẻ thông tin, một lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai đã xác nhận  khoảng một tuần qua ông Nguyễn Hồng Lâm - phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai không đến nhiệm sở. Chính quyền huyện cũng đã tìm cách liên lạc với ông Lâm nhưng bất thành, điện thoại của ông luôn trong tình trạng tắt máy.

Trước đó, ngày 26/12/2017, ông Lâm có đơn xin vắng mặt không dự Hội nghị ban thường vụ Huyện ủy để giải quyết việc riêng. Tuy nhiên hết thời gian nghỉ ông Lâm vẫn không đến nhiệm sở và cũng không có thông báo gì đến cơ quan.

Việc này UBND huyện Quốc Oai cũng đã có báo cáo gửi UBND TP. Hà Nội để có hướng giải quyết vụ việc.

Thông tin tương tự cũng đã được Báo Vietnamnet đăng trước đó vào ngày 30/12/2017 với nội dung title “Chủ tịch huyện Quốc Oai vắng mặt bất thường”.

Tờ Vietnamnet cho biết, một lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai xác nhận với VietNamNet, ông Nguyễn Hồng Lâm đã báo cáo Thường vụ Huyện ủy xin nghỉ để giải quyết việc gia đình. Ông Lâm xin vắng mặt từ sáng 26/12, thời gian xin nghỉ đã hết nhưng ông Lâm không đến cơ quan. Các cơ quan chuyên môn của huyện đang cố gắng liên lạc với chủ tịch huyện, tìm hiểu nguyên nhân, lý do.

Buổi Hội nghị thường kỳ thông qua báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội tháng 12 và nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 1/2018 đã được ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Quốc Oai chủ trì.