Hà Nội: Bé trai 5 tuổi bị đạn súng hơi găm vào tay đã ra viện

VietTimes – Ngày 31/5, BS. Phạm Xuân Hưng - Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Xanh Pôn  - cho biết, bé trai 5 tuổi bị đạn súng hơi găm vào tay đã bình phục và ra viện.
Hình ảnh đạn súng hơi găm trong tay bệnh nhi
Hình ảnh đạn súng hơi găm trong tay bệnh nhi

Trao đổi với PV VietTimes, BS. Phạm Xuân Hưng cho hay, bé nhập viện trong tình trạng dị vật găm gần sát xương, các bác sĩ đã phải dùng máy X – Quang C – arm để xác định vị trí trực tiếp của dị vật. Sau nửa tiếng phẫu thuật, dị vật ở cẳng tay phải đã được lấy ra.

Tay bé trai sau ca phẫu thuật
Tay bé trai sau ca phẫu thuật


Trước đó, ngày 27/5, bé N.H.K, 5 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội, được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng cẳng tay phải bị thương do hỏa khí. Gia đình bé cho biết, trong khi chơi trốn tìm cùng bạn, bé vô tình bị trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột. Gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Sóc Sơn và sau đó là Bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, các bác sĩ đã khám và làm các chỉ định cận lâm sàng cho bé. Kết quả chụp XQ cho thấy, cẳng tay phải của cháu bị găm dị vật 0.5 cm, nên ngay lập tức, bé được chỉ định mổ cấp cứu để lấy dị vật.

BS. Phạm Xuân Hưng khuyến cáo, đối với các bé trong độ tuổi hiếu động, các bậc phụ huynh tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná,… hoặc để các vật dụng gây sát thương trên trong tầm với của trẻ. Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt,… thì ngay lập tức phải sơ cứu cầm máu và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và can thiệp kịp thời.