Hà Nội: Báo cáo việc chặt cây xanh lên Thủ tướng và Ban Bí thư

Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho biết, việc kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đã được tiến hành, ra quyết định. Hà Nội không đùn đẩy, đổ trách nhiệm xuống bên dưới. Nhưng hiện tại chưa ai khẳng định đề án này sai.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại buổi giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều nay 24.3, nhiều phóng viên tiếp tục đề nghị làm rõ các vấn đề về trách nhiệm trong vụ chặt hạ cây xanh tại thành phố này gây bức xúc dư luận vừa qua.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội trong việc xây dựng đề án chặt hạ thay thế cây xanh và có hay không việc đùn đẩy trách nhiệm cho các đơn vị thực hiện?, ông Phan Đăng Long khẳng định, những bức xúc của dư luận, sai sót trong quá trình thay thế cây xanh bắt đầu từ khâu thực hiện.

“Việc kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đã được tiến hành, ra quyết định. Tuy nhiên, UBND TP không đùn đẩy, đổ trách nhiệm xuống bên dưới. Hiện tại chưa ai khẳng định đề án này sai”, ông Long nói.

Trước câu hỏi tiếp theo của chúng tôi về việc có sự khuất tất không đằng sau việc thay thế cây vàng tâm bằng cây mỡ, ông Long khẳng định: "Mọi thiếu sót, sai phạm ở khâu nào sẽ được thanh tra làm rõ trong thời gian tới. Kể cả lãnh đạo cấp trên, nếu thanh tra ra kết luận mà có sai sót gì thì cũng bị liên đới… Kể cả thông tin đoạn đường Nguyễn Chí Thanh trồng cây mỡ hay cây vàng tâm cũng sẽ được làm rõ”, ông Long khẳng định.

Tại cuộc họp này, ông Long cũng cho biết sau tất cả những gì đã xảy ra, từ phản ứng của người dân, dư luận và kiến nghị của chuyên gia, Hà Nội sẽ cho rà soát lại toàn bộ Đề án này, từ khâu triển khai đến thực hiện. Sau đó, báo cáo lên Thủ tướng và Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Theo Thanh niên