Hà Nội: 90% người dân muốn bỏ loa phường

VietTimes -- Có tới 90% người dân được hỏi đều cho rằng không nên thiết duy trì loa phường như hiện nay.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Theo kết quả khảo sát trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội, tính đến 10h ngày 25/2, trên 3.000 người tham gia khảo sát ở cổng giao tiếp thành phố. Trong đó, đa số người tham gia khảo sát cho hay thông tin từ loa phường không có ích (gần 90%) và không nên duy trì loa phường như hiện nay (khoảng 90%).

Chỉ có trên 4% cập nhật thông tin qua loa phường; hơn 10% cho rằng thông tin từ loa phường là hữu ích và gần 4% ý kiến đồng tình với việc duy trì loa phường như hiện nay.

Mặt khác, kết quả khảo sát thể hiện rằng tỷ lệ cập nhật thông tin qua Internet (trên 45%); đọc báo in (trên 10%); nghe đài (đài tiếng nói Việt Nam, hệ phát thanh Đài PTTH Hà Nội - gần 7%).

Trước đó, ngày 9/1/2017, tại Hội nghị của Sở Thông tin thành phố ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội đã đưa ra đề xuất bỏ loa phường và thay thế bằng các thiết bị đầu cuối thông minh hơn.

Ông Chung cho rằng: “Loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng, nhưng cũng đã đến lúc hoàn thành sứ mệnh của mình. Và các chương trình trên loa truyền thanh của các phường hiện nay “nghèo nàn và thông tin không có gì”.

Ngày 6/2, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục đề cập đến hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Ông Chung cho biết, qua báo cáo sơ bộ của Sở Tài chính Hà Nội thì việc nuôi bộ máy truyền thanh cấp phường rất tốn, một phường có thể phải chi mấy trăm triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, chất lượng tin phát thanh của hệ thống này rất thấp.

Do vậy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan khảo sát, đánh giá khách quan hệ thống loa phường. Từ đánh giá đó, thành phố sẽ xem xét cụ thể “số phận” của hệ thống loa phường hiện nay.