Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Lý Quý Khánh chung tay góp cả chục tỉ đồng chống COVID-19 và hạn mặn miền Tây

VietTimes – Nhiều "sao" Việt đã có những chương trình quyên tặng đầy ý nghĩa, góp hàng chục tỉ đồng, mong chung tay chống dịch COVID-19.
Nhiều "sao" chung tay quyên góp hàng chục tỉ đồng, chống COVID-19 và hạn mặn miền Tây (Ảnh: Hòa Bình ghép)
Nhiều "sao" chung tay quyên góp hàng chục tỉ đồng, chống COVID-19 và hạn mặn miền Tây (Ảnh: Hòa Bình ghép)

Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã tài trợ khoảng 2 tỉ đồng tặng 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm cho Quảng Ninh, Hà Nội và TP.HCM.

Theo chân ca sĩ Hà Anh Tuấn, ca sĩ Chi Pu đã vừa quyên góp ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội để điều trị bệnh nhân COVID-19. Cùng với đó, Chi Pu gửi tặng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước, những người đang đồng hành với các bệnh nhân trên con đường chống dịch.

Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỉ đồng tặng 3 phòng cách ly áp lực âm
Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỉ đồng tặng 3 phòng cách ly áp lực âm (Ảnh: Mernard) 


Ca sĩ Hồ Ngọc Hà
cùng NTK Lý Quý Khánh cũng được cộng đồng hoan nghênh khi quyên góp được 3 tỉ đồng, trong đó gồm 2 tỉ tiền mặt, còn lại là hiện vật. Toàn bộ số tiền nói trên sẽ được chia ra như sau, 1 tỉ đồng dành để ủng hộ việc phòng chống dịch COVID-19, 1 tỉ đồng ủng hộ bà con miền Tây chống hạn mặn, và 1 tỉ đồng còn lại sẽ mua trang thiết bị phòng chống COVID-19.

Ca sĩ Phi Nhung đã tiến hành góp 200 triệu đồng tặng bà con miền Tây chống hạn mặn. Cùng chung tay với bà con miền Tây, diễn viên MC Đại Nghĩa và ca sĩ Thủy Tiên cũng tặng nước ngọt, máy lọc nước giúp người dân miền Tây.

Hồ Ngọc Hà quyên 3 tỉ đồng
Hồ Ngọc Hà cùng NTK Lý Quý Khánh quyên góp được 3 tỉ đồng (Ảnh: FBNV) 


Sau một ngày kêu gọi, ca sĩ Thủy Tiên - bà xã cựu cầu thủ Công Vinh đã quyên được hơn 3,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được, Thủy Tiên dự kiến sẽ lắp đặt máy lọc nước tặng người dân đang gồng mình chịu hạn mặn ở các tỉnh miền Tây.

Ca sĩ Min, chính là người đã thể hiện thành công ca khúc “Ghen Cô Vy” của nhạc sĩ Khắc Hưng, được kênh HBO nhắc tới và được nhiều bạn bè quốc tế yêu mến, mới đây cũng đã đóng góp cho bệnh viện 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay, như một món quà của tình yêu, sự sẻ chia, với lời chúc Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh.

Ca sĩ Thủy Tiên, bà xã của cựu cầu thủ Công Vinh (Ảnh: FBNV)
Ca sĩ Thủy Tiên, bà xã của cựu cầu thủ Công Vinh (Ảnh: FBNV)


Được biết, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng đang đi quyên góp để chuyển tặng các BV tại Hà Nội một số lượng khẩu trang y tế.

Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch,  gồm khẩu trang, găng tay, kính, tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội. Trên trang cá nhân, hai ca sĩ  cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ để có thể mua thêm quần áo bảo hộ, nước khử trùng, khẩu trang, găng tay, Vitamin C... để chuyển đến những nơi đang cần.

Cuối chiều nay, 14/3, ca sĩ Tùng Dương cho biết đã quyên góp được gần 400 triệu đồng cùng nhiều hiện vật. 

Tổng số tiền mà các "sao" Việt đã chung tay quyên góp từ nhiều chương trình, hiện đã lên đến hàng chục tỉ đồng, là nghĩa cử cao đẹp giành tặng quê hương.