Google tung tính năng 'xóa sạch' tất cả lịch sử tìm kiếm chỉ trong chớp mắt

Để 'chiều lòng' người dùng sau những vụ bê bối về rò rỉ dữ liệu trong thời gian gần đây, Google đã tung tính năng xóa sạch lịch sử tìm kiếm chỉ bằng một thao tác đơn giản. Tính năng mới có sẵn trong trình duyệt web trên các thiết bị Android và iOS.

Google vừa tung ra tính năng giúp người dùng dễ dàng xóa lịch sử tìm kiếm của mình trong trình duyệt trên các thiết bị.

Nếu như trước đây người dùng phải truy cập vào trang chủ với tài khoản Google của mình trên điện thoại để xem và xóa từng lịch sử tìm kiếm thì giờ đây chỉ bằng một thao tác đơn giản duy nhất bạn đã có thể xóa sạch lịch sử trên các thiết bị.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 thanh sọc ngang phía trên bên trái màn hình, nhấp vào danh mục "Dữ liệu của bạn trong tìm kiếm".

Sau đó lướt xuống phía dưới danh mục "Xóa hoạt động Tìm kiếm của bạn", Google sẽ hiển thị 2 tùy chọn "Xóa hoạt động từ 1 giờ trước" hoặc "Xóa tất cả hoạt động tìm kiếm":

Tính năng mới này vừa được ra mắt trên trình duyệt web trên các thiết bị di động và máy tính để bàn hôm thứ 4 vừa qua, sẽ được cập nhật trong ứng dụng tìm kiếm của Google trên iOS và Android trong vài tuần tới. Đặc biệt tính năng sẽ xuất hiện trên ứng dụng cho Google Maps trong tương lai.

Bản cập nhật của Google nhằm "lấy lòng" người dùng sau hàng loạt vụ bê bối về dữ liệu cá nhân trong thời gian gần đây.

Vào tháng 8 năm nay, thông tấn xã Associated Press của Mỹ đã tiết lộ rằng Google vẫn lưu trữ dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi họ không cho phép khởi chạy tính năng "Location History". Gần đây nhất là việc "gã khổng lồ" tìm kiếm đóng vĩnh viễn Google+ khi phát hiện ra mạng xã hội này thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/google-tung-tinh-nang-xoa-sach-tat-ca-lich-su-tim-kiem-chi-trong-chop-mat-174182.ict