Google tung những tính năng mới gây “rung cảm” trong Google Map

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google tuyên bố, hiện tập đoàn công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới có đủ dữ liệu địa phương để tạo ra “những rung động cảm xúc” của người dùng về một khu vực trong kết quả tìm kiếm.
Tính năng "chế độ xem 3D phong phú" và "rung cảm" trong Google Map. Ảnh CNBC
Tính năng "chế độ xem 3D phong phú" và "rung cảm" trong Google Map. Ảnh CNBC

Ngày 28/9, tại sự kiện Search On hàng năm lần thứ 3, Google cho biết, Công ty đang tung ra phiên bản “chế độ xem 3D phong phú” và “rung cảm” cho một số địa điểm, bổ sung thêm những chi tiết ở dạng trực quan để người dùng có thể khám phá những địa điểm quan tâm trên Google Map trước khi trực tiếp đến thăm.

Những tính năng mới "chế độ xem 3D phong phú" “immersive views” gây rung cảm "viber" của Google Map. Video The Drive

Những bản cập nhật mới nhất được công bố khi công ty cố gắng thu hút người dùng dành nhiều thời gian hơn trên các trang kết quả tìm kiếm đạt được, thay vì nhanh chóng chuyển sang các nội dung khác. Đây là một phần của phương pháp Google tích hợp dữ liệu bản đồ chặt chẽ hơn khi thiết kế lại những tính năng tìm kiếm tích hợp, vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thông văn bản và hình ảnh đi cùng. Quảng cáo tìm kiếm là một trong những nguồn thu lợi nhuận lớn nhất của công ty, đạt tổng cộng 56,3 tỉ USD trong quý II/2022.

Cũng trong ngày 28/9, đối với những tìm kiếm trên các thành phố, công ty cho biết sẽ thêm nhiều tùy chọn kết quả tìm kiếm hơn, bao gồm cách gọi tên địa phương, lịch sử, bãi biển và văn hóa. Người dùng có thể xem những câu chuyện trực quan và video ngắn từ những người đã đến thăm thành phố, cũng như các lời khuyên về cách khám phá thành phố, những việc nên làm, những địa danh cụ thể nên viếng thăm.

Đối với những “rung cảm ”, giám đốc điều hành Google cho biết, người dùng sẽ sớm có thể phóng to khu vực lân cận và nhà hàng để “cảm nhận nơi đó như thế nào”. Dữ liệu tích hợp cũng cho phép người dùng cảm nhận sẽ có được những trải nghiệm thế nào, điều gì có thể mong đợi hoặc mức độ đông khách, bận rộn của nhà hàng trên cơ sở dữ liệu cấp độ đám đông của Google từ cơ sở kinh doanh đó, thời tiết có thể như thế nào vào ngày mà du khách dự định đến.

Đại diện của Google nhấn mạnh: “Du khách có thể nhanh chóng biết, liệu trong một khu vực có các bảo tàng, công trình hay cơ sở nghệ thuật hay không và như thế nào, có khung cảnh ẩm thực hấp dẫn hay không để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về kế hoạch sử dụng thời gian của mình”.

Công ty cho biết, những tính năng này kết hợp trí tuệ nhân tạo AI cùng với dữ liệu địa phương từ người dùng Google Maps, đã cung cấp thêm hơn 20 triệu “đóng góp”, bao gồm những bài viết đánh giá, ảnh và video. Bản cập nhật của tìm kiếm Google Map sẽ ra mắt toàn cầu trên nền tảng Android và iOS trong những tháng tới.

Google cũng đưa ra các chế độ xem từ trên không trong thế giới thực về những địa danh toàn cầu. Khởi đầu, Google map sẽ có tầm nhìn từ trên không “thực tế” đến 250 địa danh, sẽ ra mắt ở Los Angeles, London, New York, San Francisco và Tokyo trong những tháng tới, giám đốc điều hành Google cho biết. “Chế độ xem 3D phong phú” sẽ có thể tích hợp chế độ xem từ trên không với dữ liệu về thời tiết, giao thông và đám đông trên đường phố vào thời điểm đó

Chris Phillips, giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh Google Maps, được biết đến với cái tên nội bộ là Geo cho biết, hình ảnh chân thực là một bước tiến “lớn” đến sát thực tế đối với sản phẩm bản đồ của công ty. Các nhà điều hành Google Map không cho biết, trong trong những tính năng mới như hình ảnh và video chân thực hoặc tầm nhìn “thực tế” từ trên không có hiển thị quảng cáo hay không.

Theo CNBC