Google treo doodle, tung video tri ân các y bác sĩ chống COVID-19

VietTimes -- Tại giao diện trang chủ của Google ngày hôm nay xuất hiện với dòng chữ  "chân thành cảm ơn các y bác sĩ và các nhân viên y tế". Giao diện này sẽ thay đổi mỗi ngày trong tuần lễ tri ân từ 13 - 19/4. Cùng với đó là nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
Hình ảnh tại trang chủ Google Việt Nam ngày 13/4. Ảnh chụp màn hình - Anh Lê.
Hình ảnh tại trang chủ Google Việt Nam ngày 13/4. Ảnh chụp màn hình - Anh Lê.

Để tri ân những người đang không quản ngại khó khăn to lớn, âm thầm thực hiện rất tốt trách nhiệm với cộng đồng, cứu giúp những mạng sống, Google khởi xướng tuần lễ tri ân từ ngày 13/4 đến 19/4, thể hiện qua những doodle biểu trưng lời cảm ơn chân thành lần lượt đến những người hùng thầm lặng.

Google chính thức ra mắt trang tổng hợp nguồn tài liệu và thông tin về COVID-19 bằng tiếng Việt tại địa chỉ Google.com/Covid19 giúp người dùng nắm bắt những thông tin quan trọng đáng tin cậy từ Bộ Y tế Việt Nam như mẹo an toàn, cách phòng bệnh, một cách trực quan, dễ dàng và nhanh chóng. 

Còn với kênh YouTube Google Vietnam đã thay đổi diện mạo mới để khởi động chiến dịch #StayHome #WithMe - Ở nhà cùng tôi trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Google cùng lan tỏa thông điệp tri ân giàu cảm xúc qua video clip 'Cảm ơn các y bác sĩ' với hình ảnh người dân tại Việt Nam nói lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ Việt Nam, những người ngày đêm chiến đấu ở đầu chiến tuyến chống dịch.

Clip cũng lan tỏa thông điệp kêu gọi người dân ở nhà như một hành động tri ân thiết thực nhất đến các y bác sĩ và thể hiện trách nhiệm bảo vệ chung cho cộng đồng được an toàn trước đại dịch.

Video "Cảm ơn các y bác sĩ"

Được biết, Google Doodle là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google tiếng Việt) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình hoặc cho nhân loại.

Trên trang chủ Google tiếng Việt (Google.com.vn) từ năm 2003 đến nay đã có nhiều tác phẩm Doodle như cách mà Google tôn vinh nét văn hóa đặc trưng tại Việt Nam cũng như kỷ niệm những ngày lễ truyền thống như Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Ngày Quốc khánh, các nhân vật đặc biệt như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Xuân Quỳnh, họa sĩ Bùi Xuân Phái,…