Google thử nghiệm tính năng dùng thử ứng dụng không cần cài đặt

Android Instant Apps là một trong những tính năng thú vị nhất được Google công bố vào năm 2016, và hiện tại hãng đã có những bước đi đầu tiên khi chạy thử nghiệm công nghệ này nhưng chỉ ở mức hạn chế.

Với Instant Apps, người dùng không cần cài đặt mới có thể sử dụng được ứng dụng Android ẢNH GOOGLE

Với Instant Apps, người dùng không cần cài đặt mới có thể sử dụng được ứng dụng Android ẢNH GOOGLE

Theo The Verge, Instant Apps là công nghệ mới cho phép người dùng có thể nạp và sử dụng một phiên bản của bất kỳ ứng dụng nào mà không cần phải cài đặt lên thiết bị. Instant Apps sẽ tự động xuất hiện bất cứ lúc nào người dùng Android bấm vào một liên kết cần đến một ứng dụng khác mà họ chưa tải về điện thoại.

BuzzFeed, Periscope, Viki, và Wish là các ứng dụng đầu tiên nằm trong diện thử nghiệm này, và Google cho biết hãng sẽ mở rộng trải nghiệm khi nhận được thông tin phản hồi từ người dùng.

Lợi ích của Instant Apps là rất lớn, vì nó cho phép người dùng có thể nhanh chóng dùng thử ứng dụng hoặc chơi thử game mà không cần phải mất thời gian để tải về, cài đặt và gỡ cài đặt (nếu như không thích dùng nữa).

Đối với các nhà phát triển muốn hỗ trợ Instant Apps cho các ứng dụng của họ, Google lưu ý rằng ngay bây giờ họ đã có thể bắt đầu chuẩn bị cho quá trình hỗ trợ này. Bên cạnh đó, các nhà phát triển sẽ cần phải sửa đổi và module hóa ứng dụng hiện tại của họ, để đóng gói lại các thành phần thiết yếu sẽ được tải về và chạy một cách độc lập mà không cần phải cài đặt.

Google cũng cho biết rằng bộ SDK hỗ trợ đầy đủ cho Android Instant Apps sẽ được phát hành rộng rãi trong thời gian tới.

Theo Thanh niên