Google thay thuật toán mới giúp Chrome duyệt web nhanh hơn

Google chuẩn bị thay thuật toán mới có tên gọi là Brotli, giúp trình duyệt Chrome của hãng này nén dữ liệu nhiều hơn 26% so với phiên bản Chrome hiện tại dùng thuật toán Zopfli.

Google thay thuật toán mới giúp Chrome duyệt web nhanh hơn

Brotli được Google giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng Chín năm ngoái. Việc Google quyết định sử dụng thuật toán mới này cho trình duyệt Chrome được đánh giá là một bước nhảy vọt ấn tượng.

Ilya Grigorik, kỹ sư thiết kế trình duyệt web của Google, Brotli đã sẵn sàng để tung ra thị trường cùng với phiên bản cập nhật trình duyệt Chrome mới trong vài tuần tới. 

Google cũng cho biết Brotli sẽ giúp người dùng Chrome trải nghiệm web di động với "phí tải dữ liệu thấp hơn và giảm sử dụng tài nguyên pin." 

Google đang quảng cáo Brotli là "một định dạng dữ liệu mới" và hy vọng thuật toán mới này sẽ được thông qua bởi các trình duyệt web khác trong tương lai gần, chả hạn như Firefox.

Theo VietNam+

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.