Microsoft kêu gọi đổi Apple Watch cũ lấy Band 2 mới

Chương trình đổi Microsoft Band 2 chỉ diễn ra trong khoảng 3 tuần, và kết thúc vào ngày 7/2 và chỉ được tiến hành khi người dùng mang đầy đủ phụ kiện của smartwatch đó tới trình diện.
Microsoft kêu gọi đổi Apple Watch cũ lấy Band 2 mới

Công bằng mà nói, dù đã nhận về không ít chỉ trích từ người dùng trong thời gian qua, nhưng Apple Watch vẫn là chiếc đồng hồ thông minh hàng đồng, đạt được doanh số tốt nhất trên thị trường các thiết bị đeo. Tuy nhiên, một đối thủ trực tiếp của Apple, Microsoft lại không nghĩ vậy, và họ quyết định làm theo cách của mình.

Minh chứng là mới đây, Microsoft đã tung ra chương trình 1 đổi 1, khuyên người dùng bỏ đi những chiếc đồng hồ, vòng đeo tay thông minh của mình, bao gồm của Apple để nhận lấy một chiếc Microsoft Band 2 mới cứng. Được biết, thông tin này đã được đăng tải ngay trên trang chủ Microsoft trong hôm nay.

Cụ thể, cách thức tham gia chương trình này như sau. Bước một, người dùng cần xác định xem, chiếc đồng hồ của mình có nằm trong chương trình đổi Microsoft Band 2 hay không. Bước hai, người dùng sẽ tính toán giá trị quy đổi mà Microsoft cho phép để nhận được chiếc Band 2 một cách nhanh nhất.

Apple Watch là một trong những sản phẩm hàng đầu được Microsoft nhắm tới trong chương trình này.

Nhìn chung, với từng loại thiết bị đeo khác nhau, Microsoft sẽ quy ra một khoản tiền nhất định, để trừ vào giá bán chính hãng của chiếc Band 2. Về giá trị quy đổi sản phẩm, Microsoft cho biết, họ định giá Apple Watch phiên bản vỏ thép không rỉ, dây kim loại là 250 USD, chưa được một nửa so với giá bán gốc.

Nghĩa là với người dùng sở hữu phiên bản này, họ sẽ không phải bù thêm bất kì khoản phí nào, mà vẫn có thể sở hữu ngay một chiếc Band 2 hoàn toàn mới. Tương tự như vậy, Apple Watch phiên bản thép không rỉ, dây cao su được định giá là 200 USD, phiên bản Sport thông thường là 150 USD.

Còn theo ý kiến chủ quan của một số người dùng, đây rõ ràng là một chiêu chọc ngoáy của Microsoft dành cho Apple, thay vì một hình thức kinh doanh có lợi nhuận. Họ cho rằng, giá trị của những chiếc đồng hồ Apple Watch là hơn thế, vị đổi ngang hoặc bù tiền là khó lòng chấp nhận được.

Ngoài Apple, có trên dưới 10 thương hiệu khác cũng nằm trong tầm ngắm của ông lớn Microsoft.

Tất nhiên, cũng xuất hiện không ít người dùng tỏ ra ủng hộ phương án này. Họ khẳng định, việc Microsoft cho phép người dùng đổi sang thiết bị đeo Band 2 là khá hợp lý. Điều này giúp cho người dùng được thường xuyên làm mới các trải nghiệm công nghệ, đồng thời tìm ra được sản phẩm thực sự yêu thích.

Trong quá khứ, không chỉ Microsoft, mà rất nhiều ông lớn như Samsung, BlackBerry cũng từng áp dụng chiêu đổi hàng độc đáo này. Mà phần lớn đều không xuất phát từ lợi nhuận. Đích đến của họ chính là kích cầu các sản phẩm trong tương lai, đồng thời khẳng định thương hiệu của bản thân.

Đáng lưu ý, với chương trình đổi Band 2 mới nhất của Microsoft, quy định đổi sản phẩm cũng không hề đơn giản. Thông qua trang chủ, công ty này cho biết, họ chỉ chấp nhận các thiết bị vẫn còn hoạt động được, không bật mật khẩu, sản phẩm cũng không được móp méo, hỏng hóc.

Cận cảnh thiết bị đeo thông minh Microsoft Band 2.

Và đặc biệt, việc đổi Band 2 chỉ được tiến hành khi người dùng mang đầy đủ phụ kiện của smartwatch đó tới trình diện, bao gồm: sạc, cáp chính hãng đi kèm thiết bị. Được biết, đây cũng là 1 chương trình có hạn. Việc đổi Microsoft Band 2 chỉ diễn ra trong khoảng 3 tuần, và chính thức kết thúc vào ngày 7/2 tới.

Tất nhiên, ngoài 3 dòng smartwatch đình đám của Apple, người dùng sở hữu các thiết bị đeo khác, nằm trong danh sách được phép đổi Band 2 cũng có thể tham gia, và không giới hạn nền tảng, dù đó là smartwatch chạy Android Wear của Google hay những thiết bị chạy nền tảng riêng như của Pepple.

Còn theo bình luận của trang Alphr: "Có thể bạn cũng thích thích Microsoft Band 2, nhưng không muốn bỏ tiền ra mua chúng. Không sao, chương trình đổi hàng mới đây của Microsoft cũng rất thú vị. Tất nhiên, bạn cùng đừng vội mừng, bởi nếu không sở hữu Apple Watch, số tiền phải bù thêm cũng kha khá đấy".

Theo Tri thức trẻ