Google sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để nhận diện thú nuôi

VietTimes -- Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không chỉ là tính năng nổi bật trên iPhone X của Apple nữa, tính năng này đang được Google ứng dụng hiệu quả trong việc giúp người dùng nhận dạng khuôn mặt những con thú cưng của mình.

Chào mừng đến với tương lai: Google hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để nhận biết vật nuôi của con người.

Google sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để nhận diện thú nuôi ảnh 1

Ứng dụng lưu trữ ảnh Google Photos của tập đoàn công nghệ Californian hiện nay có thể tự động nhận diện các con vật, thông báo trên một blog cho biết – điều này cho phép người dùng tìm kiếm các con vật nuôi của họ bằng tên.

Tính năng này hoạt động đối với cả chó và mèo, và người phát ngôn của Google xác nhận với tờ Business Insider rằng ứng dụng này không chỉ phân biệt các con chó với nhau bằng nòi giống – mà còn cần phải có khả năng phân biệt được từng con vật bốn chân.

Google Photos nổi tiếng về sử dụng AI để phân tích vật thể ảnh chụp của người dùng. Tìm kiếm “bãi biển”, thì (về lý thuyết) nó sẽ đưa bạn trở lại với các ảnh chụp kỳ nghỉ của mình; tìm kiếm “bánh mỳ kẹp thịt”, thì nó sẽ hiển thị tất cả bữa ăn của bạn tại tiệm McDonald’s.

Tính năng tìm kiếm thú nuôi mới cũng sẽ hoạt động theo cách tương tự như vậy: Nó sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và các nhóm chó và mèo đồng thời, cho phép bạn tìm kiếm các con vật đó theo tên nếu bạn lựa chọn theo tính năng này. Khi đó bạn có thể đưa chúng vào các album số, các video, hay thậm chí là các cuốn sách hình ảnh, Google cho biết.

“Chúng tôi hy vọng các tính năng này giúp bạn bày tỏ cảm xúc tốt hơn với các thành viên bốn chân trong gia đình mình ở tất cả các khoảnh khắc của chúng”, kỹ sư phần mềm Lily Kharevych của Google viết.

Công nghệ này là một minh chứng mới cho mức độ mà công nghệ nhận dạng hình này đã đạt được. Nhiều máy tính hiện nay có thể phân biệt được các con vật khác nhau có cùng giống nòi – và Google đang sử dụng tính năng đó để bán các cuốn sách ảnh.