Google Pixel 4 loại bỏ phím cứng, thiết kế thay đổi ngoạn mục?

Kênh YouTube Front Page Tech đã chia sẻ một số thông tin rò rỉ về mẫu smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL sắp ra mắt của Google.

Ảnh dựng Google Pixel 4 dựa trên tin đồn và rò rỉ. Ảnh: PhoneArena

Dù còn vài tháng nữa, Google Pixel 4 và 4 XL mới ra mắt, người dùng YouTube Jon Prosser từ kênh Front Page Tech đã chia sẻ vài thông tin về bộ đôi này. Theo nguồn tin của Prosser, Pixel 4 sẽ loại bỏ tất cả phím vật lý để sử dụng khung nhôm liền mạch. Thay vì trang bị phím nguồn và âm lượng, hai smartphone mới của Google được cho là dùng phím cảm ứng thay thế bên cạnh phải.

Lý do của thay đổi quan trọng này không được tiết lộ song có thể liên quan đến một tính năng có sẵn trên thiết bị. Pixel 4 được dự đoán hỗ trợ tính năng bóp hai cạnh Active Edge giống các dòng trước. Tuy nhiên, do kiểu dáng hiện tại mà tính năng bị hạn chế tại một số vùng nhất định trên khung nhôm, nơi không có phím vật lý. Nếu thay phím vật lý bằng phím cảm ứng, Google có khả năng mở rộng tính năng ra toàn bộ hai bên cạnh máy.

Ngoài ra, nguồn tin của Prosser còn tiết lộ màn hình trên Pixel 4 có phần “cằm” (viền dưới) siêu mỏng, dùng máy quét vân tay dưới màn hình thay cho cảm biến vân tay phía sau. Tuy nhiên, không rõ Google chọn máy quét quang học hay cảm biến siêu âm như Galaxy S10. Pixel 4 có thể dùng camera kép nhưng hai ống kính bố trí theo chiều ngang, không phải chiều dọc như nhiều smartphone khác.

Cũng như Galaxy S10, LG G8 ThinQ, OnePlus 7 Pro, Pixel 4 dự kiến trang bị chip Qualcomm Snapdragon 855, bộ nhớ 128GB và RAM 6GB. Máy cũng được cài hệ điều hành Android Q mới nhất. Vài tính năng khác bao gồm chống nước và bụi chuẩn IP68, pin lớn hơn, sạc nhanh hơn, hỗ trợ 4G LTE.

Năm 2018, Prosser là người cung cấp thông tin chính xác về Pixel 3 và 3 XL trước khi công bố một tháng. Anh cũng xác nhận sự tồn tại của Pixel 3a và 3a XL đầu tiên.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/google-pixel-4-loai-bo-phim-cung-thiet-ke-thay-doi-ngoan-muc-182711.ict